Hướng dẫn 2 cách ướp thịt rán ngon bá cháy
Nấu được món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào tay nghề người nấu mà còn phụ thuộc vào cách tẩm ướp gia vị cho món ăn như thế nào. Đặc biệt với món thịt rán, làm sao để ướp thịt đúng chuẩn để khi chế biến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Hãy cùng hai cách ướp thịt rán ngon bá cháy mà chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây nhé. Đảm bảo món ăn của bạn ngon không có gì sánh bằng.
Cách 1: Ướp thịt lợn rán với ngũ vị hương
Ướp thịt rán với ngũ vị hương
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 400gr
- Sả: 3 cây
- Ớt trái: 2 quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu ăn
Cách ướp thịt
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để miếng dài, rửa qua nước muối loãng rồi để thật ráo nước.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, sau đó đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 3: Đun nước sôi và trụng thịt sơ vào trong nồi rồi vớt ra ngay, lấy tăm nhọn đâm vào miếng thịt, phần bì. Điều này không chỉ giúp gia vị ngấm đều mà còn giúp thịt nhanh chín khi rán. Bước này bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua, nếu muốn khi chế biến nhanh chín thì bạn nên thực hiện bước này.
Bước 4: Cho thịt vào tô lớn, cho ngũ vị hương, sả, ớt đã băm nhỏ vào. Đeo bao tay và thoa đều gia vị khắp các mặt của thịt. Ướp thịt ít nhất khoảng 20 phút trước khi chế biến để gia vị thấm đều hơn.
Cách 2: Ướp thịt rán với rượu
Ướp thịt rán với rượu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 400gr
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi khô: 1 củ
- Rượu trắng: 10ml
- Đường: 1 thìa cà phê
- Giấm trắng: 10ml
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tiêu xay: ½ thìa cà phê
Cách ướp thịt
Bước 1: Rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo. Tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho Tỏi băm, muối ½ thìa, đường 1 thìa, tiêu ½ thìa, ngũ vị hương 1 gói, rượu trắng 10ml. Cho các nguyên liệu này vào trộn đều lên.
Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ướp vào thịt ba chỉ. Nhưng bạn chú ý rằng chỉ ướp hỗn hợp này vào phần thịt. còn phần bì thì không ướp. Bởi nếu ướp thì khi rán sẽ bắn dầu ăn.
Để phần bì vàng đều và giòn thì bạn hãy lấy tăm đâm nhiều lỗ lên trên và sau đó quét một lớp mỏng dấm trắng lên bề mặt bì. Thời gian ướp thịt ít nhất trong 20 phút thì mới chế biến.
Cách rán thịt sau khi ướp cực ngon
Cách rán thịt sau khi ướp cực ngon
Sau khi đã ướp thịt với một trong hai cách như trên thì bạn hãy thực hiện các rán thịt với những lưu ý như sau để cho thịt được vàng và thơm ngon nhất nhé.
- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vì thịt đã có mỡ sẵn nên trong quá trình rán thịt mỡ sẽ chảy ra.
- Đợi dầu nóng già rồi mới cho thịt vào rán, Rán phần bì trước đến khi phần bì chuyển sang màu vàng thì bạn lật nhẹ miếng thịt qua các mặt còn lại.
- Khi rán cho lửa vừa phải, không quá to hay nhỏ để cho thịt vàng đều, chín bên trong thì tắt bếp.
- Để nguội thịt thì thái thịt ra, bày thịt lên đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Có thể chấm thịt với nước mắm chanh tỏi ớt đường, xì dầu và kèm cùng rau sống thì ngon bá cháy.
Chú ý:
- Thịt ba chỉ nên chọn miếng tươi ngon, lượng mỡ và nạc đều nhau, không nên quá nhiều nạc sẽ bị khô, hoặc không quá nhiều mỡ sẽ bị ngấy.
- Trước khi ướp thịt hãy rửa sạch thịt với nước muối loãng để ráo rồi mới tiến hành ướp.
Với hai cách ướp thịt ngon như trên sẽ cho bạn món thịt rán ngon khó cưỡng. Sau khi ướp xong bạn chế biến ngay và cùng gia đình mình thưởng thức hương vị tuyệt vời này nhé! Chúc các bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày.
Xem thêm: