Yukkal - món ăn truyền thống Hàn Quốc "must try" khi mùa gió bấc về
Moon's Kitchen mình ăn cũng được 1 2 lần vì hơi xa nhà, hôm nay quay lại ăn nghe anh quản lý giới thiệu có món mới - Yukkal là món ăn truyền thống hơn 200 năm ở Hàn Quốc, và quán là nơi duy nhất tại Sài Gòn bán món này, được nấu rất công phu nên mình phải thử ngay để viết review cho đồng bọn đến thưởng thức hiii
MOON'S KITCHEN
Địa chỉ: 16 Hoa Mai, P.2, Q.Phú Nhuận
Thời gian: 10:00 - 22:00
Facebook: https://www.facebook.com/ganuongphomai/
Hotline: 0283.5170808
YukKal
Mình cũng là một fan của K-food nhưng lần đầu mình nghe món này, theo riêng mình cảm nhận thì món này nhìn hình ảnh thì giống giống với canh bò hầm cay nhưng món này mình sẽ ăn kèm với mì nữa, cách ăn cũng khác với bò hầm cay.
Tò mò quá nên xin anh quản lý cho xem cách anh chế biến luôn hihi, cũng phức tạp với tốn công lắm luôn á, nên ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn bình thường :))
Người Hàn lúc nào cũng tự làm mì nên sợi mì luôn chất lượng, dai và đủ độ mềm.
Nước soup được hầm với xương bò trong 2h, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu sôi lên là có thể thưởng thức ngay.
Ăn 'nghiện' lắm nha, vị đậm đà, cay cay, nguyên liệu tuy đơn giản nhưng khi ăn thì không hề đơn giản chút nào, tất cả mix lại với nhau cực kì hoàn hảo, best thật sự.
Mì mình sẽ nhúng vào nồi rồi lấy ra ngay chứ không cho ra chén sẵn rồi chan nước hay cho hẵn vào nồi đâu nha. Nếu cho vào nồi luôn mì sẽ bị bở, nên mọi người chú ý nha.
Sắp vào mùa gió bấc mà ăn Yukkal là đúng điệu luôn á anh em, nóng hỏi,mà ngồi 'xì xụp' cùng người thương nữa là ấm từ trong ra ngoài luôn
Ngoài ra tụi mình còn ăn thêm Trứng non sốt cay Seoul nữa
Món này ăn cay cay, béo béo của phô mai ăn không bị ngấy.
Một phần như vậy to lắm í, tụi mình đi 4 người mà ăn không hết luôn
Ngoài trứng non còn có mề gà, rau củ nữa, ăn không bị chán đâu nhá.
Salad kem phô mai
Các thím nhà mình giảm cân nên phải order salad cho cá thím ăn. Mình gọi tận 3 phần salad, mỗi phần một vị ăn cũng ổn phết ấy chứ.
Salad sốt cần tây
Mình thì ăn cay tệ lắm, nên nhờ có bé salad này ăn kèm đỡ cay và có nhiều rau nên ăn kèm với các món khác không bị ngấy hihi
Salad dầu giấm kiểu Hàn
Mình thích không gián ở quán lắm luôn, decor nhìn xinh phết
Trời se se lạnh mà đi ăn Yukkal là chỉ có chuẩn thôi, lần đầu mình thử món này là tụi mình duyệt ngay, đúng là món truyền thống hơn 200 năm có khác, đỉnh lắm anh em ạ. Lần sau lại ăn mình sẽ xin thêm thông tin về món này để hiểu rõ hơn và chia sẻ tiếp với anh em hén.