Yaour Hoàng Kim ( Hột gà 🥚🍳 )
* Nguyên liệu:
2 hộp sữa đặc ( ông thọ )
2 hộp sữa tươi 1 có đường,1 k đường ( TH & Full Cream, mình mua loại 1L dư để sử dụng luôn )
2 hủ sữa chua ( TH )
10 trứng gà lấy tròng đỏ ( bỏ qa nếu mn muốn làm truyền thống )
Làm ra được khoảng 20 hủ
* Chế biến:
_ Đổ 2 lon sữa đặc vào nồi lường sữa tươi vào lon sữa đặc theo tỉ lệ 1:2
+ Nếu các bạn là tín đồ hảo ngọt
( 1 đặc - 2 tươi cđ & 1 đặc - 2 tươi kđ )
+ Nếu các bạn muốn bớt ngọt thì
( 1 tươi cđ - 2 đặc - 3 tươi kđ )
cđ: có đường ( đừng chửi bậy nhé :)) )
kđ: không đường
_ Khuấy hỗn hợp trên theo một chiều cho đều rồi bắt trên bếp với lửa nhỏ đến khi thấy sôi tim tắt lửa để nguội khoảng 40•c
_ Trứng gà đập lấy tròng đỏ khuấy đều, dùng ray để lược tròng đỏ vào hỗn hợp khuấy cho đều sau đó bỏ 2 hủ sữa chua TH vào tiếp tục khuấy cho đều
_ Cuối cùng dùng ray lược lần nữa toàn bộ hỗn hợp khi đã khuấy đều sau đó đổ vào lọ đậy nắp
_ Bỏ tất cả lọ vào thùng xốp và phủ một chiếc khăn lên , đổ vào 1 sôi 1 lạnh nhớ canh đừng cho qa miệng nắp lọ nhé khoảng 2/3 lọ là được ( nhớ đổ nước lạnh vào trước rồi đổ nước sôi để lọ k bị tức, nếu k lọ sẽ nứt giống mình bị 1 lần đấy😫)
_ Ủ 8h là ăn được rồi bạn nào muốn chua hơn thì 12h
_ Bỏ tủ lạnh ngăn mát và chén thôi nào
Chúc các bạn thành công!!!!😋😋😋
người yêu thích