Yaour Hoàng Kim ( Hột gà 🥚🍳 )

* Nguyên liệu: 2 hộp sữa đặc ( ông thọ ) 2 hộp sữa tươi 1 có đường,1 k đường ( TH & Full Cream, mình mua loại 1L dư để sử dụng luôn ) 2 hủ sữa chua ( TH ) 10 trứng gà lấy tròng đỏ ( bỏ qa nếu mn muốn làm truyền thống ) Làm ra được khoảng 20 hủ * Chế biến: _ Đổ 2 lon sữa đặc vào nồi lường sữa tươi vào lon sữa đặc theo tỉ lệ 1:2 + Nếu các bạn là tín đồ hảo ngọt ( 1 đặc - 2 tươi cđ & 1 đặc - 2 tươi kđ ) + Nếu các bạn muốn bớt ngọt thì ( 1 tươi cđ - 2 đặc - 3 tươi kđ ) cđ: có đường ( đừng chửi bậy nhé :)) ) kđ: không đường _ Khuấy hỗn hợp trên theo một chiều cho đều rồi bắt trên bếp với lửa nhỏ đến khi thấy sôi tim tắt lửa để nguội khoảng 40•c _ Trứng gà đập lấy tròng đỏ khuấy đều, dùng ray để lược tròng đỏ vào hỗn hợp khuấy cho đều sau đó bỏ 2 hủ sữa chua TH vào tiếp tục khuấy cho đều _ Cuối cùng dùng ray lược lần nữa toàn bộ hỗn hợp khi đã khuấy đều sau đó đổ vào lọ đậy nắp _ Bỏ tất cả lọ vào thùng xốp và phủ một chiếc khăn lên , đổ vào 1 sôi 1 lạnh nhớ canh đừng cho qa miệng nắp lọ nhé khoảng 2/3 lọ là được ( nhớ đổ nước lạnh vào trước rồi đổ nước sôi để lọ k bị tức, nếu k lọ sẽ nứt giống mình bị 1 lần đấy😫) _ Ủ 8h là ăn được rồi bạn nào muốn chua hơn thì 12h _ Bỏ tủ lạnh ngăn mát và chén thôi nào Chúc các bạn thành công!!!!😋😋😋
người yêu thích