XÔI GẤC NẤU KHÔNG CẦN NGÂM GẠO

✅Nguyên liệu : Nếp cái hoa vàng 1kg Gấc 1 trái 1;5kg Lạp xưởng 200g Thịt ba chỉ 200g Tôm khô loại nhỏ 100g Hành tím 50g Hanh lá 50g ✅Thực hiện : Gạo nếp vo 2-3 lần cho sạch ráo rồi đổ vào chảo ko dính + nước+ nước cốt dừa (nếu thích) đổ cho ngập mặt nếp rồi bắc lên bếp xào vừa lửa cho cạn tắt bếp+ trộn đều gấc vào ( trước đó gấc cho chút muối chút rượu trắng trộn đều ) đổ vào chõ hấp 30-40p xôi chín Phi hành tím cho vàng vớt ra Lấy 1 muổng ăn cơm dầu hành xào cháy cạnh thịt ba chỉ đã thái nhỏ +lạp xưởngđã luộc cắt hạt lựu+ tôm khô đã ngâm sơ rửa sạch nêm nếm vừa ăn + hành lá đảo đều bắc xuống trộn đều với xôi và rắc hành phi lên trên
người yêu thích