XÔI GẤC NẤU KHÔNG CẦN NGÂM GẠO
✅Nguyên liệu :
Nếp cái hoa vàng 1kg
Gấc 1 trái 1;5kg
Lạp xưởng 200g
Thịt ba chỉ 200g
Tôm khô loại nhỏ 100g
Hành tím 50g
Hanh lá 50g
✅Thực hiện :
Gạo nếp vo 2-3 lần cho sạch ráo rồi đổ vào chảo ko dính + nước+ nước cốt dừa (nếu thích) đổ cho ngập mặt nếp rồi bắc lên bếp xào vừa lửa cho cạn tắt bếp+ trộn đều gấc vào ( trước đó gấc cho chút muối chút rượu trắng trộn đều ) đổ vào chõ hấp 30-40p xôi chín
Phi hành tím cho vàng vớt ra
Lấy 1 muổng ăn cơm dầu hành xào cháy cạnh thịt ba chỉ đã thái nhỏ +lạp xưởngđã luộc cắt hạt lựu+ tôm khô đã ngâm sơ rửa sạch nêm nếm vừa ăn + hành lá đảo đều bắc xuống trộn đều với xôi và rắc hành phi lên trên
người yêu thích