Vùng Tây Bắc có món đặc sản gây sốt: người thì mê mẩn, kẻ lại "em xin lỗi em thua"

Không phải ai cũng ăn được, nhưng rất nhiều người lại 'chết mê chết mệt' món nhót xanh cuốn bắp cải này đó.

Tây Bắc không chỉ là vùng đất có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều nơi để thăm quan mà ẩm thực Tây Bắc cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Thế nhưng, chính vì có quá nhiều món ăn độc lạ mà đôi khi, dân tình lại chia thành 2 luồng ý kiến: kẻ khen ngon mê mẩn, người 'chào thua' vì không thể ăn nổi. Một điển hình trong số đó chính là món ăn này...

Đây là một món đặc sản của khá nhiều nơi tại Tây Bắc: nhót xanh chấm chẩm chéo (một loại gia vị), ăn kèm với lá bắp cải, lá tỏi, rau mùi...

Rất nhiều người lần đầu tiên nghe thấy món này thì đều lắc đầu xin thua vì không thể ăn nổi bởi nhót thì chua, các loại rau như bắp cải, lá tỏi ăn sống là một điều hơi... lạ. Tuy nhiên, ai ăn được thì lại rất dễ thích, thậm chí là 'nghiện'. Bởi món ăn này là một sự hoà hợp vô cùng hấp dẫn giữa vị nhót chua chua chát chát, các loại rau tạo độ ngọt và thơm, chấm vào chẩm chéo pha có chút mặn mặn, cay cay... càng ăn lại càng thấy cuốn. 

vung tay bac co mon dac san gay sot: nguoi thi me man, ke lai "em xin loi em thua" - anh 1

Nhót xanh cuốn bắp cải chấm chẩm chéo chỉ xuất hiện vào một khoảng thời gian ngắn trong năm, cụ thể là vào đầu mùa nhót, khi nhót còn non và xanh. Thế nên những ai thích ăn món này thường phải canh thời gian để 'chớp cơ hội', tranh thủ ăn thật đã khi có thể.

Nguồn: Tổng hợp


người yêu thích