Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 3 ca ở nước ngoài về

Theo thông tin mới nhất của Bộ Y tế, chiều tối hôm nay ngày 7/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 249. Được biết, trong 4 người có 3 người từ nước ngoài về, 1 người ở TP.HCM có tiếp xúc với bệnh nhân vừa được thông báo dương tính với Covid-19.

viet nam vua ghi nhan them 4 ca nhiem covid-19 moi, trong do co 3 ca o nuoc ngoai ve - anh 1

Chi tiết các ca bệnh như sau:

Bệnh nhân 246: là nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, làm đầu bếp tại Mátxcơva (LB Nga). 

Lịch trình bệnh nhân này như sau: Ngày 24/3, bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam trên ngồi số ghế 49F trên chuyến bay SU290. Ngày 25/3, nhập cảnh Sân bay Nội Bài. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại  Trường Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội. 

Vào ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm. 

Vào ngày 6/4, kết quả xét nghiệm trả về dương tính với Covid-19. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 247:  là nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi. Có địa chỉ tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nghề nghiệp là quản lý dây chuyền tại công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Hàng ngày anh di chuyển từ TP.HCM xuống Đồng Nai để làm việc.

Khi đi làm anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và 151 do là đồng nghiệp làm chung.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính Covid-19. ANh cũng được đưa đi  cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai ngay sau đó vào ngày 24/3.

Vào ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm và kết quả nhận được âm tính.

Quá trình ở tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác (4 người này cũng  thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151). Thời gian ở đây, tất cả đều không có triệu chứng của bệnh.

Nhưng khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, ngày 6/4 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Nhưng lần này Viện Pasteur TP.HCM khẳng định anh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tình trang sức khỏe bệnh nhân ổn, không triệu chứng bệnh và được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly.

4 người chung phòng với anh được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo. Nhưng hiện cũng chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

viet nam vua ghi nhan them 4 ca nhiem covid-19 moi, trong do co 3 ca o nuoc ngoai ve - anh 2

Bệnh nhân 248: là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Trước đó bệnh nhân đi từ Mỹ quá cảnh Nhật Bản. Sau đó đi  trên chuyến bay JL079 về Việt Nam ngày 23/3 và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cũng được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây, bệnh nhân có ở cùng phòng với 2 người khác. Cả 3 đều có sức khỏe ổn.

Đến khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly. Vào ngày 5/4, rung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi viện Viện Pasteur TP.HCM  xét nghiệm. Sau đó trả kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã  được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly.

2 người ở chung phòng cách ly ở KTX Đại học Quốc gia hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tới.

viet nam vua ghi nhan them 4 ca nhiem covid-19 moi, trong do co 3 ca o nuoc ngoai ve - anh 3

Bệnh nhân 249: là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Trước đó bệnh nhân đi từ Mỹ rồi quá cảnh Hong Kong. Sau đó ngày 22/3 nhập cảnh vào Việt Nam..

Trường hợp này đã phát bệnh tại Mỹ ngày 10/3 nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Tình trạnh sức khỏe của bệnh nhân khi ở tại khu cách ly có sốt nhẹ, không ho, đau đầu.Hiện tại bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại chiều 7/4, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam đã lên 249.

Thienhuynh (Tổng Hợp theo báo tuổi trẻ)

người yêu thích