Vi Vua Bà Rịa Thưởng Thức Chả Giò Chính Gốc Quảng Ngãi
Một ngày cuối tuần đẹp trời, nguyên đám bạn rủ nhau vi vu khỏi Vũng Tàu để dạo quanh một vòng Tp. Bà Rịa để thưởng thức món chả giò bắp và chả giò cá nổi tiếng ở đây. Từ Vũng Tàu lên Bà Rịa chỉ có nữa tiếng chạy xe thôi nha, gần xịt mà đường dễ chạy nữa nhé.
Trên Tp. Bà Rịa có nhiều quán bán chả giò bắp và chả giò cá lắm, hôm nay mình được con bé trong chỗ làm hứa dắt đi ăn quán bán món này ngon nhất ở đây. Quán có tên là 'Chả giò bắp Quảng Ngãi' nằm ở ngã 3 đường Hùng Vương và đường Nguyễn Văn Trỗi, cứ tới ngã 3 này là thấy quán liền. Mấy cô chú bán ở quán này chánh gốc người Quảng Ngãi luôn nhé.

Tới ngã 3 này là thấy quán luôn nha.

Rất dễ để tìm ra quán nha.

Nguyên 1 bàn bao gồm 2 dĩa chả giò với rau và nước chấm nhé.

Đây là dĩa chả giò bắp nè. Mỗi cái chả giò giá có 1,8k nha. Nguyên dĩa 20 cái giá là 36k bao rau với bánh tráng nha.

Theo mình được biết chả giò bắp được làm từ bắp non được sắc ra xong đó xào lên với gia vị sau đó để nguội và được cuốn với bánh tráng rồi chiên giòn lên.

Còn đây là chả giò cá.

Rau ăn kèm chả giò.

Xà lách bao xanh và tươi.

Ăn món này phải có khế cắt mòng nữa nha.

Cận cảnh em chả giò bắp nè.

Ngon lắm nha. Thơm lừng mùi bắp và còn béo béo nữa. Ăn không 1 cái trước.

Mắm chấm chả giò bắp nè.

Cuốn chung chả giò với rau, khế, dưa leo và bánh tráng.

Chấm nước tương. Chả giò cá thì được ăn với nước chấm đặc biệt nha.

Ngon hết xảy bà bảy luôn đó.

Còn chả giò cá ăn với nước mắm nha.

Ăn gần hết rồi còn có mấy cái ah.
Nói chung đi ăn quá trời, đi 6 người ăn cho no nê luôn mà lúc chia tiền mỗi đứa chắc có 15k ah.
Điểm cộng của quán là món ăn ngon, chính gốc Quảng Ngãi luôn, giá bao rẻ, không gian quán bao mát, cô chủ và phục vụ bao nhiệt tình. Còn điểm trừ chưa thấy nha. Bạn nào khi nào có dịp ghé Bà Rịa thì nhớ ghé quán này nhé.


