"Tuyệt tình cốc" - nơi chụp ảnh cưới tuyệt đẹp ở Ninh Bình

Thời gian gần đây, dân du lịch truyền tai nhau một địa điểm có biệt danh 'Tuyệt tình cốc' của Việt Nam, với vẻ đẹp không thua kém những sơn trang nổi tiếng trong phim kiếm hiệp.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 1

 

Động Am Tiên ẩn mình ở lưng chừng núi, mang trong mình bao câu chuyện lịch sử kỳ bí. Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được vách đá bao bọc xung quanh.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 2

Thời gian gần đây, nơi đây được biết đến như 'Tuyệt tình cốc' của Việt Nam với vẻ đẹp thơ mộng và bí ấn. Nhiều bạn trẻ đã chọn Am Tiên là nơi để ghi dấu lại những kỷ niệm ngọt ngào của lứa đôi.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 3

Động Am Tiên ẩn mình ở lưng chừng núi, mang trong mình bao câu chuyện lịch sử kỳ bí. Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được vách đá bao bọc xung quanh. 

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 4

Vào chùa động Am Tiên, ta như lạc vào một thế giới riêng biệt, với phong cảnh hùng vĩ, nên thơ như một bức tranh thủy mặc được vẽ nên bởi núi non, sông nước và mây trời.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 5

Cô dâu Thanh Mai (Ninh Bình) và chú rể Tiến Giáp (Hà Nam) chia sẻ, họ đã say đắm vẻ đẹp kỳ bí của mảnh đất cố đô, và về đây ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 6

Leo qua 205 bậc đá qua vách núi, bạn sẽ thấy động Am Tiên ở lưng chừng núi. Động có hình giống như miệng con rồng, nên còn được gọi là hang rồng.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 7

Với địa hình núi đá vôi độc đáo, đẹp trong từng góc chụp, phong cảnh sơn thủy hữu tình, mảnh đất Ninh Bình rất phù hợp để vẽ nên câu chuyện cổ tích của những đôi uyên ương.

"tuyet tinh coc" - noi chup anh cuoi tuyet dep o ninh binh - anh 8

Hồ nước nằm gọn trong thung lũng có màu xanh ngọc, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu tạo, nên một phong cảnh mê hoặc lòng người.

 Nguồn: news.zing.vn

người yêu thích