Tuổi thơ ùa về SIRO ĐÁ BÀO TRÊN BÀN GỖ đánh tan nắng nóng Sài Gòn
Nhớ khi xưa đi học, mỗi chiều tan trường thường có chú bán đá bào; rồi cứ mè nheo năng nỉ xin mẹ 3K mua cho bằng được 1 ly. Có khi ăn cả tuần rồi ho, viêm họng các kiểu nhưng vẫn không từ bỏ.
Mới đó mà giờ đã đi làm, muốn ăn cái ly đá được bào trên bàn gỗ khi xưa lại khó tìm vô cùng ở Sài Gòn.
Hôm nay cùng đứa bạn đi nhà thờ Tân Định chụp hình thì phát hiện con hẻm đối diện có món đá bào tuổi thơ, có chiếc bàn gỗ bào đá năm ấy, mừng không tả luôn.
Địa chỉ ngay cho cả nhà: đầu hẻm 250 Hai Bà Trưng, Quận 1 - Đối diện nhà thờ màu hồng Tân Định. Cô bán tầm 11h trưa đến 5h chiều nhe.
Chiếc bàn gỗ huyền thoại, cô bán món này cũng mười mấy hai mươi năm rồi, vẫn giữ nguyên phong cách ấy dù ngày nay có nhiều dụng cụ mới mẻ giúp việc bào đá nhanh chóng hơn.
Ly Siro đá bào ngày nay được biến tấu đa dạng hơn, có thêm các loại trái cây vào như kiểu cocktail.
Trong lý có mít sợi, mứt chùm ruột, thơm, chuối khô. 1 ly giải nhiệt cấp tốc chỉ có 15K.
Mình thấy đặc biệt cô còn cho 1 muỗng nhỏ chanh muối vào mỗi ly. Siro của cô được đặt trong chai thủy tinh, loại gì không biết nhưng mình uống thấy khá dễ chịu, không bị gắt cổ.
Cô có bán đem đi và uống tại chỗ, chỗ ngồi trong con hẻm nhỏ khá mát mẻ, nhiều khách nước ngoài du lịch thấy tò mò cũng tấp vào thử ngay 1 ly.
Đá bào nhuyễn mịn, cái loại mứt, trái cây ăn cùng rất phù hợp, nếu bạn không thích siro có thể dặn cô không bỏ vào, khi đó cô sẽ cho nhiều nước dứa/thơm - ly đá bào vẫn ngon lắm luôn.
Cô bán sạch sẽ, gọn gàng, rất nhiệt tình thân thiện.
Chắc chắn sẽ quay lại.