Tự Làm Kem Tươi Matcha Tại Nhà - không cần máy móc gì luôn :3
Mình tuyệt nhiên siêu thích kem tươi, nhất là vị Matcha (trà xanh) thơm mát.... công nhận ăn tới đâu là mát rượi tới đó luôn ó :3
Nhưng ngặt nỗi ở ngoài thì thường quá ngọt và quá béo :( rồi vị trà cũng không đậm, ăn không đã gì hết....
Nên mình đã nghĩ ra cách làm kem tươi từ sữa Meadow Fresh tách béo này :D tuỳ chỉnh vị trà xanh đậm đà siêu thơm luôn.
Lưu ý nhỏ là mình không thích quá béo nên dùng sữa Meadow Fresh tách béo. Còn bạn nào thích béo thì dùng loại Meadow Fresh nguyên kem (full cream) làm nha, nhỏ bạn mình làm loại này cũng khen dữ lắm.
Nguyên liệu siêu đơn giản:
200ml sữa tươi tiệt trùng tách béo Meadow Fresh.
10gr đường (tuỳ vị ngọt mỗi người nha).
10gr sữa đặc có đường. 8gr bột trà xanh (Matcha).
1 chén muối,1 tô đá và 1 thau inox nhỏ.
Bây giờ thì mần thôi :3
Đầu tiên mình trộn đều vào thau inox: 10gr đường + 5gr sữa đặc + 6gr bột trà xanh + 30ml nước sôi. Khuấy lên cho thật tan đều bột trà.
Sau đó mình cho thêm 200ml sữa tươi tách béo Meadow Fresh vào. Khuấy lại lần nữa cho đều.
Phần 5gr sữa đặc và 2gr bột trà xanh còn lại mình mix đều với nhau để làm xốt chan lên cho hấp dẫn.
Sau đó bạn cho đá + muối vào 1 cái thau to, thêm vào 1/2 chén nước nữa để làm dung dịch Sinh hàn. Đặt thau kem inox vào khuấy nhè nhẹ.
Tầm 5-7 phút là hỗn hợp kem bắt đầu sệt lại. Chúng ta dùng 1 cái sạn gỗ khuấy để kem không bị dễ tan nha. Xong, khi kem đã đông lại bạn cho vào ngăn đá giữ lạnh chờ thưởng thức thôi.
Cách dùng:
Múc kem ra chén, rưới xốt trà xanh lên trên rồi dùng ngay và luôn :3
Vị kem ít béo đúng ý, ngọt nhẹ và đặc biệt là hương Matcha thơm lừng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công nha!
4 người yêu thích
0 bình luận