Trứng Hấp Kiểu Nhật Chawanmushi

Thành phần Khẩu phần: 3 người Nước dùng Dashi 20 gram Trứng gà 2 quả Nấm linh chi 20 gram Bông cải xanh 20 gram Kanikama (Thanh cua) 2 cái Kamaboco (Chả cá) 50 gram Nước lọc 240 gram Hướng dẫn thực hiện 1. Sơ chế: Nấm linh chi cắt rễ rửa sạch. Bông cải cắt nhỏ rửa sạch. Thanh cua cắt thành những miếng tam giác nhỏ. Chả cá Nhật cắt thành những miếng mỏng. 2. Đập 2 trứng ra tô, cho 20 gram nước dùng dashi và 240 gram nước vào khuấy đều (lưu ý khuấy nhẹ tay để trứng không nổi bọt). 3. Xếp các nguyên liệu vào chén nhôm sau đó đổ hỗn hợp trứng vào trong chén. 4. Đem chén trứng vào nồi, cho nước khoảng 1/3 chén trứng, đậy nắp lại và hấp khoảng 15 phút đến khi trứng đặc lại là hoàn thành. Lưu ý: thường xuyên dùng khăn lau sạch nắp nồi để tránh hơi nước đọng rớt vào trứng. 5. Thưởng thức món khi còn nóng hay lạnh đều được nhưng dùng nóng sẽ ngon hơn. Sự hòa quyện giữa trứng gà cùng với nước dùng Dashi ngọt thanh đặc trưng của Nhật tạo nên một hương vị tuyệt vời. Đây là món trứng hấp không chỉ dễ làm mà còn rất bổ dưỡng và ngon miệng.
người yêu thích