🤎 TRÂN CHÂU HOÀNG KIM

Trà sữa ban đầu ra đời với phiên bản topping trân châu đen, trân châu trắng... sau đó mình thấy có thêm 1 loại topping với tên gọi khá đặc biệt, chắc vì màu sắc của em nó mà người ta đặt cho em cái tên mỹ miều hơn “Trân châu Hoàng Kim”. Mình mấp máy muốn làm thử nhiều lần rồi sau bao lần làm đủ loại trân châu, đợt nghỉ này mới quyết định làm thử sau 1 phút “cao hứng”. Ôi! Em nó thơm mùi đường caramen, dẻo dẻo mà màu sắc lại bắt mắt. Chồng mình nhìn ảnh rồi bảo “Nhìn trân châu như trứng cá hồi”😬, còn mẹ thì khen “Mẹ ăn không, thêm mấy viên đá vào cũng ngon không cần ăn cùng sữa chua luôn!”.😙 Nguyên liệu thì vô cùng đơn giản chỉ có: bột năng, đường và nước. 🤎 Cách làm: - 200gram bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa (Có thể thêm 30gram bột nếp nếu có). - Dùng 150-200gram đường cùng 50ml nước đun cho đường chuyển màu cánh gián (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo cho đường tan) sau đó hạ lửa nhỏ (tránh đường bị bắn gây bỏng) thêm khoảng 1,5 lít nước cho nước có màu nâu vàng (như màu ảnh dưới bài viết). - Bật lửa to đun cho nước đường sôi, múc nước đường đổ từng ít vào bột năng, dùng thìa hoặc đũa đảo từ từ.Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng. - Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Lúc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có độ dẻo, mịn như mong muốn (nếu bột nhão nhanh tay thêm vào chút bột năng khô và nhào tiếp). - Lấy 1 lượng bột, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn đều nhau sau đó vê tròn hoặc để nguyên tuỳ thích. Làm lần lượt cho đến khi hết bột. - Phần nước đường còn thừa phía trên đun sôi trở lại, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi khuấy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau. - Khi trân châu nổi lên mặt, tiếp tục đun thêm 20 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp đậy vung ủ thêm 1h cho trân châu mềm dẻo lâu. - Sau khi trân châu đã ủ, thêm vào 1 thìa canh mật ong cho thơm ngon hơn. (Nước luộc trân châu là nước đường, không cần vớt trân châu ra bát khác mà dùng cả phần nước đó luôn). ❌ Phần trân châu đã luộc nên sử dụng luôn trong ngày. Món này phải nói là ăn cùng sữa chua quá hợp luôn mọi người ạ! 😊
người yêu thích