TP.HCM dự báo có mưa dông suốt tuần, mọi người nhớ mang áo mưa đề phòng ngập lụt

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão. Vì thế, dự kiến TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ có mưa dông suốt cả tuần.

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 1

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 2

Được biết, vào sáng nay ngày 10/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông cách phía bắc đảo Luzon của Philippines về hướng tây khoảng 180km.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp đạt cấp 6 cấp 7,giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 100km tính từ tâm áp thấp.

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 3

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong vòng 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ đi theo hướng bắc với vận tốc 20-25 km/h và có khả năng sẽ mạnh lên thành bão.

Vào rạng sáng 11/8, tâm bão cách Đài Loan 200 km về phía tây nam. Sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, giật cấp 10. Tuy nhiên, bão sẽ giữ nguyên hướng đi, vận tốc trong những giờ sau và sẽ suy yếu thành áp thấp.

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 4

Trên biển Đông, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vĩ tuyến 13 độ vĩ bắc và kinh tuyến 115 độ kinh đông. Tất cả  tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm có nguy cơ cao sẽ chịu tác động của gió giật và lốc xoáy.

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 5

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 6

Do ảnh hưởng của áp thấp thiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, theo đó sẽ có mưa ở vùng biển phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông. Sức gió mạnh cấp 6 cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, có lúc giật cấp 10. Biển động mạnh, sóng biển cao 3-5 mét.

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 7

tp.hcm du bao co mua dong suot tuan, moi nguoi nho mang ao mua de phong ngap lut - anh 8

Ở đất liền, vào chiều tối nay 10/8 các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông. Mưa lớn sẽ kèm theo nguy cơ về lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo đợt mưa sẽ kéo dài đến hết ngày 14/8.

Tại TP.HCM, trong suốt tuần dự báo sẽ có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động từ 24-31 độ C. Mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều hoặc tối, mọi người nhớ mang theo áo mưa khi ra ngoài và đề phòng ngập lụt nhé!

(Hình ảnh Minh Họa)

người yêu thích