[TP HCM] THỬ MẸT MIỀN TRUNG 1 LẦN LÀ NGHIỆN
Ăn Mẹt tính ra cũng cỡ 2 năm rồi mà giờ mới có dịp giới thiệu cho mọi người. Mẹt mới đầu chỉ là một quán online rồi chị chủ bắt thêm 2,3 cái bàn be bé để ngồi lại thôi. Giờ thì chị thuê hẳn 1 căn nhà nữa để có chỗ cho mọi người thưởng thức.
Mẹt cũng như bánh tráng cuốn của miền Nam mình mà các thành phần ở trong thì hoàn toàn khác, gồm có:
- Chả giò cá: nghe chả giò cá nhưng bên trong hông tanh mùi cá hay có miếng cá mà kiểu cá được xay nhuyễn ra luôn nên rất dễ ăn.
- Chả giò bắp (ngô): bên trong nhân chủ yếu có bắp xắt nhỏ ra nữa, ăn thấy giòn, ngọt.
- Thịt giò luộc: thịt giò xắt mỏng, mềm có gân nữa. Phần thịt giò luộc lên ăn là ngon nhất trong hầu hết nguyên con heo.
- Chả cá chiên: chả cá dai dai, chiên hông bị ngấy dầu mỡ
- Chả bò Đà Nẵng (Tết mình còn ghé đây mua vài kg mang về quê ăn nữa): lần đầu ăn bánh tráng cuốn chả bò luôn nhưng ăn rồi lại ghiền
Bàn về nước chấm thì nước chấm ở đây xuất sắc luôn nha. Dạng nước chấm sền sệt, chua chua ngọt ngọt, có sả, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi. Đúng kiểu ăn bánh tráng cuốn chấm luôn.
Nằm trong con hẻm yên tĩnh ngay khu Cao Thắng, quận 3 nhưng Mẹt này trưa tan tầm là đông hông có chỗ ngồi luôn, tại anh chị em văn phòng hay ghé ăn.
Giờ mở cửa: 8g sáng – 8g tối. Nghỉ Chủ Nhật nha.
người yêu thích