Tím lịm tìm sim BÁNH MÌ KHOAI LANG HÀN QUỐC mới lạ đã cập bến Hà thành
Chắc hẳn các bạn chưa quên trend bánh mì phô mai sốt bơ tỏi nổi đình đám khoảng đầu năm nay nhỉ? Và mới đây, bánh mì khoai lang tím cũng tạo cơn sốt tương tự khi có vẻ ngoài bắt mắt, vị ngọt ngon và mùi thơm rất đặc trưng.
@ngocsfood
Bánh mì phomai bơ tỏi xuất phát từ Hàn Quốc tạo nên cơn sốt khoảng thời gian đầu năm nay. Chưa dừng lại ở đó, dạo gần đây cũng có một loại bánh mì mới gây sốt không kém, đó là bánh mì khoai lang tím. Đúng như tên gọi, nhìn ổ bánh mì này cứ tưởng nó là củ khoai lang tím nhưng thực tế lại là bánh mì. Quả là thú vị và sáng tạo phải không?
Lí do mà loại bánh này nổi tiếng chắc vì sau khi nướng xong, đặt bánh vào giữa những củ khoai thật khó mà có thể nhận ra đâu là thật, là giả. Bên cạnh đó, đây cũng là một loại bánh dễ ăn vì nhân được làm từ khoai lang, một loại củ không thể thân thuộc hơn với Việt Nam chúng ta.
@ngocsfood
Chị Oanh ở Hà Nội là một người bán loại bánh mì thú vị này trên mạng. Chị Oanh cho biết quá trình sản xuất ra loại bánh mì khoai lang tím có nhiều công đoạn khác nhau tương đối phức tạp. Để đảm bảo hương vị thơm ngon, bên trong bánh là khoai mật hoàn toàn xuất xứ từ Đà Lạt. Người ta sên khoai mật trên chảo để cho dẻo, khô bớt để làm nhân bánh.
Đó là chưa nói đến phần nướng bánh rất kỳ công. Người ta phải canh nhiệt độ sao cho cái bánh nứt ra trông giống như củ khoai lang chín tới. Trước đấy, những bước như chia nhân, chia bột làm vỏ bánh cũng phải được tính toán kỹ lưỡng.
Bên ngoài cái bánh mì có màu tím là nhờ được phủ một lớp bột khoai lang tím chính hiệu. Nhờ vậy mà vỏ bánh rất dẻo, để qua đêm cũng không mất đi tính chất này. Nếu có cơ hội, bạn nên thử ăn loại bánh này khi nó vừa mới được nướng trong lò - vỏ bánh giòn còn nhân bánh dẻo.
Chiếc bánh mì màu tím lịm có những vết nứt giống hệt củ khoai lang vừa được luộc chín tới, bẻ đôi ra sẽ để lộ ra lớp nhân vàng rộm, mềm xốp hấp dẫn. Khi ăn bánh có độ dai mềm vừa phải của vỏ bánh, vị ngọt ngon và mùi thơm đặc trưng từ khoai lang mật của nhân bánh khác hẳn với các loại bánh mì khác.
Mới nhìn bạn sẽ thấy món bánh mì màu tím lịm này có những vết nứt giống hệt củ khoai lang vừa được luộc chín tới. Khi ăn bánh có độ dai mềm vừa phải của vỏ bánh, phần nhân thì ngọt ngon thơm đặc trưng của khoai lang mật.
@Dương trố
Loại bánh mì khoai lang tím đang được nhiều người lùng mua, bởi vậy nhiều người bán bánh ngọt, bánh kem, bánh bông lan trứng muối… cũng tranh thủ “đu” theo phong trào - chuyển sang kinh doanh loại bánh mì mới lạ này.
'Có 2 loại bánh thì một loại giống khoai tây, một loại thì giống khoai lang. Loại bánh này đặc biệt ở phần vỏ bánh, vỏ giòn nhưng bên trong lại dẻo dẻo, dai dai. Nhân bánh khoai lang được làm từ khoai lang mật kèm với đó vẫn là bơ và phomai mozarella. Cắn 1 miếng là các sẽ nhận ra mùi vị bùi ngọt của khoai mật kèm với vị béo thơm của phomai.
@ngocsfood
Bánh khoai tây có nhân là khoai nghiền nhuyễn kèm bơ và phomai mozarella, có cả bacon nữa, vỏ bánh giòn dai. Hộp từ 3 - 5 cái, giá 50k - 75k. Còn nếu bạn mua số lượng nhiều hơn 5 cái thì lúc đấy shop bán chỉ còn 14k/ 1 cái.' - @ngocsfood
@ngocsfood
Giá bán tham khảo từ 15k - 25k/cái. Bạn có thể mua bánh mì này ở các tiệm bánh online như: @strawberrycakery, @jasmine_cake88, @tiembanh.2co, Bếp Nhà Na Ú...
Tổng hợp