Thơm nức mũi Top 5 QUÁN BÁNH MỲ NƯỚNG LẠNG SƠN siêu lạ miệng trên khắp Hà Nội
Bánh được xiên vào que rồi nướng, vừa nướng vừa phết thêm mỡ hoặc bơ lên. Nước sốt để chấm sẽ được pha theo một công thức riêng để tạo nên hương vị sền sệt và vị chua cay đặc trưng của xứ Lạng. Bạn đã được thử món ăn dân dã này chưa?
Bánh mì nướng Lạng Sơn thì có lẽ còn lạ lẫm với khá nhiều người ở Hà Nội. Bánh được xiên vào que rồi nướng, vừa nướng vừa phết thêm mỡ hoặc bơ lên. Nước sốt để chấm sẽ được pha theo một công thức riêng để tạo nên hương vị sền sệt và có vị chua cay đặc trưng. Bánh mì có thể ăn kèm với thịt xiên hoặc xúc xích.
1. Bánh mì nướng Lạng Sơn - 111b4 ngõ 46B Phạm Ngọc Thạch (9h - 18h) (25k)
Lành lạnh ăn cái này là chuẩn đét. Không biết có giống trên Lạng Sơn thật không nhưng mình thấy ngon nên giới thiệu cho mọi người. 1 suất đầy đủ 25k gồm bánh mỳ nướng, 1 xiên thịt vs 1 cái xúc xích. Mình team xôi thịt nên gọi thêm mỗi suất 2 xiên cho ú ụ ăn no luôn.
@Kien Trung Nguyen
Thịt xiên rất ngon, mỡ giòn ko ngấy, tẩm ướp vừa vặn nhưng mình vẫn mong đợi cái gì đó đặc biệt hơn. Nước chấm có vị chua-cay-ngọt rắc thêm rau gì đó thơm lắm. Bánh mì giòn. Có dưa chuột với nộm ăn giải ngấy.
@Kien Trung Nguyen
2. Bánh Mỳ Lạng Sơn - 7B1 Ngõ 201 Trần Quốc Hoàn (7h - 22h30) (10k - 50k)
Món ăn cho mình cảm giác rất sinh viên với các món quen thuộc như lạp xưởng, xúc xích, thịt nướng, bánh mỳ nướng và phần đặc biệt nhất chính mà món nước sốt của quán.
@haiiyenvu
Nước sốt có vị thảo mộc ăn cũng rất lạ, kèm với thịt nướng miếng to và một miếng bánh mỳ mật ong nướng thì cũng khá đưa miệng. Phần xúc xích và lạp xưởng thì không nổi bật vì nó cũng giống các quán ăn khác thôi.
@quynh.myt
3. Bánh mì Lạng Sơn - Đối diện số 12 ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy (15h30 - 21h) (10-25k/ suất)
Nằm tít trong con ngõ 20 Hồ Tùng Mẫu, quán bánh mỳ Lạng Sơn đang trở thành tụ điểm ăn ngon mới của giới trẻ. Một suất “chuẩn” bao gồm 1 bánh mỳ to và 1 xiên thịt to đùng chỉ có 15k. Thêm 1 bánh là 5k, thêm 1 xiên to ú ụ nữa là 10k.
@tunluvfood
Bánh mì nướng dầu hào với mùi thơm quyến rũ, vừa giòn vừa bùi ngậy. Đi kèm với bánh mì xứ Lạng còn có thịt xiên nướng thơm phức càng làm món ăn có được vị đậm đà, bùi ngọt. Khi kết hợp cùng với miếng bánh thơm lừng mùi dầu hào, mật ong đem hòa với nước chấm sóng sánh, thêm một chút dưa chuột xắt nhỏ để cân bằng hương vị, thì quả thực sẽ làm bạn thích mê và muốn thưởng thức ngay lập tức.
4. Bánh mỳ thịt xiên nướng Lạng Sơn – Lasoba – Số 8 ngõ 1 Ao Sen, Hà Đông (20 - 25k)
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là hình ảnh anh chàng ngồi ngay cửa quán nướng thịt. Bánh mì được phết bơ và mật ong được anh chàng này khéo léo xoay xoay , nướng nướng. Mùi bơ và mật ong lan toả ra khắp quán rồi.
Bánh mì giòn thơm, ngon, vị giòn giòn béo béo. Kèm theo sốt thịt cà chua, cái sốt này kiểu chua chua ngọt ngọt, có thịt băm bên trong khá ngon nhưng hơi cay đối với người không ăn được cay. Thịt thì khỏi chê rồi. Nạc mỡ vừa nhau, được tẩm ướp đậm đà, hấp dẫn, màu sắc cũng rất đẹp. Nướng vừa chuẩn ăn đến đâu ngọt đến đấy.
5. Hoa Hồi Food - 68 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội (6h30 - 21h) (15k - 30k)
Bánh mì ăn hơi ngọt ngọt, có chút vị mặn, khá giống bánh mì mật ong. Nước chấm kia rất ngộ, chua chua, cay cay. Chấm vào ăn vui phết, mỗi tội lúc nhai ko cay mà nuốt xong thấy sộc 1 phát, ai không ăn đc cay thì không nên chấm.
Thịt nướng nhìn hơi khô, 1 xiên có 3 miếng thịt. Tính ra thì đắt hơn mấy quán bên chợ Nghĩa Tân nhưng chấm nước này ăn cũng vui vui, mà nó không át vị bánh.
Tổng hợp