Thèm chua mua XOÀI CÓC NON về làm tô MẮM ĐƯỜNG SA TẾ NANA chấm phát tê tái sảng khoái tận tâm can

Nay chả biết bị gì mà bỗng dưng thèm chua kinh khủng, chợt nhớ ra gần nhà có chiếc xe bán xoài cóc non nên ghé mua về ăn cho đã thèm. Một xe đầy vung toàn xoài cóc non không, có loại chưa gọt vỏ và loại đã gọt rồi, loại đã gọt thì được giữ lạnh trong tủ kính chất đầy đá, nhìn mướt con mắt dễ sợ, chưa ăn mà đã thấy thèm nuốt nước bọt ừng ực rồi. Xe trái cây này tính ra bán khá rẻ, giá chỉ từ 10 đến 20k 1 bịch quá trời. Vì đang thèm, vả lại sẵn tiện mua về cho gia đình với đứa bạn tí có hẹn gặp mặt cùng ăn nên mình mua luôn 100k cho chẵn tiền. Ta nói xoài cóc ngập mặt!!! Không biết nhiều quá ăn có hết không nữa. Mua xoài cóc non xong rồi thì giờ là công đoạn quan trọng khác, chuẩn bị các nguyên liệu để làm keo mắm đường. Như tên gọi thì nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, chỉ có đường, mắm, ớt và đặc biệt là Sa tế NaNa. Chắc hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên vì sao lại có em sa tế nữa đúng không? Đó là bí quyết riêng của mình nay mình mới bật mí cho các bạn đó. Sa tế khi cho vào cùng keo mắm đường sẽ tạo nên mùi vị đặc trưng riêng, thơm thơm cay cay hấp dẫn vô cùng. À mà không phải sa tế nào cũng trộn với keo mắm đường được đâu nha, mình đã từng thử nhiều loại thì chỉ có em Sa tế Cháy tỏi Nana là hợp vị. Không biết sao chứ hủ sa tế này “thần kì” dễ sợ, cho vào gì ăn cũng ngon. Mình đặc biệt thích vị cay tê đầu lưỡi từ các thành phần nguyên liệu trong sa tế. Bạn nào mà từng ăn lẩu Tứ Xuyên thì sẽ dễ hình dung hơn cái vị cay ấy, mình có tìm hiểu sơ thì nhiều bạn gọi là vị cay mala. Nói chung là từ lúc được người bạn cho ăn thử mình đã bị ghiền rồi đặt luôn 4 hủ về ăn từ từ. Không chỉ riêng mình mà cả gia đình hầu như ai cũng mê. Mình mua ở đây nha: https://nanafoods.vn/ Quay trở lại với tô keo mắm đường sa tế, cách làm rất đơn giản chỉ cần cho đường, mắm và một ít nước ấm vào khoáy đều các nguyên liệu lên là được. Muốn cho nhanh và đường kẹo lại thì mấy bạn có thể khoáy trên lửa riêu riêu, còn mình thì thích làm kiểu thủ công này hơn vì đường sẽ không bị tan hết. Khi ăn lấy miếng cóc hay xoài quết thêm miếng đường còn trong chén lên ta nói “bá cháy”. Muốn tô keo mắm bắt mắt hơn thì “trang điểm” cho ẻm một ít ớt đỏ ớt xanh, nhiều ít tuỳ thích. Rồi cuối cùng là cho sa tế vào. Eo uôi sa tế thơm cực luôn ấy, vừa mở nắp đã bắt mùi thơm rồi. Thề với các bạn là cho sa tế Nana vào ăn kích thích vị giác vô cùng, xoài cóc thì chua, keo mắm đường mặn ngọt thơm cay thơm từ sa tế, tất cả hoà quyện tạo nên món ngon xuất thần không chế vào đâu được. Mấy bạn tin mình đi, đặt sa tế về rồi làm như mình ăn thử, đảm bảo ghiền giống mình cho mà xem. 👉 XOÀI CÓC NON 📍 Cổng sau Toà Nhà H2, Vĩnh Khánh, Quận 4, TP.HCM ⏰ 10:00 -14:00
người yêu thích