Thỏa mãn vị giác BÁNH RÁN MẬT ĐƯỜNG HÀNG CHIẾU có tiếng hơn 20 năm

Ở đường Hàng Chiếu, ngày nào mọi người cũng xếp hàng để chờ mua bánh rán đường, mật được mệnh danh ngon nhất Hà Nội. 


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 1


Bánh rán là món ăn vặt bất kể lúc nào trong ngày với đủ sự lựa chọn như bánh rán mật, bánh rán đường, bánh rán vừng, bánh rán mặn, bánh rán lúc lắc,… chỉ từ 2-5 nghìn đồng.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 2


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 3


Mỗi độ thu về đông sang, bánh rán dường như là một món ăn vặt không thể thiếu đối với mỗi thực khách Hà Nội. Những chiếc bánh nóng hổi, nhỏ xinh nhưng hấp dẫn đến độ 'thỏa mãn được cả thính giác lẫn vị giác' cứ cuốn hút mọi người tìm đến. Đặc biệt chiếc bánh rán mật đường cổ truyền trên phố Hàng Chiếu vẫn luôn níu chân mọi người hơn 20 năm nay.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 4


Quán bánh rán đường mật cổ truyền phố Hàng Chiếu nổi tiếng với danh hiệu là một trong những quán “sở hữu” bánh rán mật và bánh rán đường ngon nhất Hà Nội. Quán có diện tích khá nhỏ với tấm biển cũ phủ màu thời gian nhưng không vì thế mà mọi người ngần ngại tìm đến.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 5


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 6


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 7


Chỉ cần đứng ở quàn vài phút đã có ngót nghét chục người tìm hỏi mua bánh, thậm chí bánh chưa kịp chín trên bếp cũng đã có người đặt để mang về. Có lẽ với những người tìm đến đây lần đầu sẽ ấn tượng và luôn đặt một thắc mắc trong đầu “Điều gì khiến mọi người xếp hàng để chờ đợi những chiếc bánh nhỏ bé, có phần bình thường giống như ở mọi nơi này?”. Thế nhưng chỉ sau khi đứng chờ cả một quy trình làm ra chiếc bánh, thái độ phục vụ của nhân viên và thưởng thức chiếc bánh nóng hổi, bạn sẽ được giải đáp câu hỏi này.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 8


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 9


Vì không gian quán nhỏ, đơn giản chỉ bầy 2 chiếc bếp ga để làm bánh, không có không gian ngồi nên mọi người chủ yếu mua mang về. Ở đây có 2 nhân viên, một người đảm nhận nhiệm vụ rán bánh còn một người sẽ chao bánh. Những lúc chờ bánh chín, cả 2 sẽ tranh thủ nặn bánh để phục vụ những mẻ sau. Công việc tưởng chừng có vẻ đơn giản thế nhưng cả 2 người đều phải tất bật từ sáng đến chiều không ngơi tay.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 10


Nghe mọi người nói rằng, quán bánh rán đường mật này có tần suất lên truyền hình, báo chí nhiều nhưng khác với những quán khác, nhân viên ở đây không hề kiêu kỳ, đặc biệt giá thành chiếc bánh vẫn luôn được giữ vững theo thời gian 4 nghìn/chiếc.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 11


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 12


Đắt khách là vậy nhưng quán vẫn không hề mở rộng sản xuất và vẫn luôn trung thành với 2 loại: bánh rán mật và bánh rán đường. Nhìn chung nhân bánh và vỏ bánh của 2 loại đều giống nhau, điểm khác ở đây là chiếc bánh rán sau khi được rán xong sẽ được chao qua mật hoặc đường.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 13


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 14


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 15


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 16


Lớp mật nâu óng và đường phủ kín lên bề mặt chiếc bánh, khi thưởng thức mọi người sẽ cảm nhận được lớp nhân đậu xanh nhuyễn, mềm mịn tan ngay trong miệng với lớp vỏ bánh giòn tan cực kì thơm ngon. Bánh rán mật có phần mềm và dễ ăn hơn còn bánh rán đường lại có lớp vỏ giòn dai hơn. Chính vì vậy đa số người đến đây đều gọi bánh rán mật mua về.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 17


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 18


Ưu điểm trong chiếc bánh rán là có lớp vỏ giòn dù để nóng hay nguội, độ ngọt vừa cùng với nhân đỗ rất thơm nhuyễn quyện chút dừa tươi bùi bùi. Chỉ cần cắn một miếng, nhân đậu xanh và lớp dừa non ngòn ngọt vị béo sẽ lan tỏa khắp các khoang miệng. Có lẽ sự hấp dẫn này khiến ngày nào dù mùa đông hay mùa hè, quán cũng đông khách đến xếp hàng. Thậm chí, vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi cũng phải nhất định ghé qua mỗi khi ra Hà Nội.


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 19


thoa man vi giac banh ran mat duong hang chieu co tieng hon 20 nam - anh 20


Được biết, mọi người đến mua chủ yếu ăn bánh rán mật. Mỗi ngày quán làm bán 2000 chiếc, không chỉ bán cho người dân ở xung quanh Hà Nội mà còn xuất đi các tỉnh như Quảng Ninh, Sài Gòn,... thậm chí ra cả nước ngoài.


Địa chỉ: 52 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (4k/c)


Ảnh : sưu tầm

Tổng hợp

người yêu thích