Thẩm định thử BÁNH CUỐN - CHÂN GÀ XẾP SỐ khách đông kín lối trên phố Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đi qua Nguyễn Bỉnh Khiêm thấy chỗ nào đông nhất chính là quán bánh cuốn xếp hàng lấy số. Nói phải xếp số nhưng các bạn đừng ngại vì có thể đánh chén chân gà béo múp trong lúc chờ. Đã có ai qua thẩm định thử chưa ?

@phuonganh.uni

Mỗi khi đói đêm ở Hà Nội có bạn chọn ăn Phở, bánh mì,… Với nhiều người thì đó là bánh cuốn. Có 1 hàng bánh cuốn đêm khách đông kín lối trên con phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, nổi tiếng với bánh cuốn dẻo dai, chân gà béo múp và phong cách phục vụ xếp hàng lấy số.

@chubehanoi

Bánh cuốn vỏ mỏng ngập nhân thịt mộc nhĩ, hành phi giòn tan thơm nức. Bánh cũng ngon lắm, dùng để ăn no hay ăn vặt ngon buổi tối cũng hợp lý. Chan thêm nước chấm thanh thanh, cay cay nữa là chuẩn bài luôn.

@phuonganh.uni

Nếu cho rằng bánh cuốn của tiệm này “ngon tuyệt vời” thì không hẳn nhưng quán đông nhờ 3 lí do. Một, bánh cuốn đạt tiêu chuẩn mềm và ít hàn the, nước chấm pha cũng đạt điểm 7-8. Hai, giá rẻ so với nhiều nơi – 15k - 20k/suất. Ba, vị trí khá đẹp, phố trung tâm nhưng vắng vẻ, dễ chịu, vỉa hè thoáng mát, chỗ để xe dễ dàng.

@chubehanoi

@phuonganh.uni

Ngoài ra, tuy đến đây khách thường bị thử sức kiên nhẫn nhưng may mắn là quán có món chân gà luộc rất ngon – chân gà ta "xịn", giòn dai, chấm cùng nước mắm quất cay tê cho khách đỡ nhạt mồm nhạt miệng trong lúc chờ đợi. Nếu chưa đã có thể gọi thêm cả trứng trần nhé.

@chubehanoi

@phuonganh.uni

Quán bán từ 6h chiều đến đêm muộn, có cả bàn bên trong và bên ngoài. Ai đến thì lấy số, khi nào đến số của mình mới được gọi đồ. Do đông quá nên xếp số đợi phải 15 – 20 phút mới có bánh cuốn, rau với nước ở đây tự phục vụ.

@phuonganh.uni

Tối đến chưa biết ăn vặt ngon món gì nhẹ nhàng lại còn ngon miệng thì đừng quên note ngay địa chỉ hàng bánh cuốn nóng với chân gà luộc này lại, tranh thủ thử coi sao nè!

Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ hoạt động: 18h – 23h
Giá: 15k – 20k/bánh cuốn | 8k/chân gà

Tổng hợp

heart.png share.png
1 lượt xem bài viết