TÂN SANH HOẠT

[TÂN SANH HOẠT] - QUÁN DIMSUM HƠN 80 NĂM Ở SÀI GÒN Quán này chắc cũng khá quen thuộc với nhiều bạn trên Ùm và cũng là tuổi thơ của nhiều bạn (trong đó có mình). Mình ăn dimsum ở nhiều quán khác từ bình dân đến cao cấp nhưng chưa chỗ nào làm đc hương vị như ở đây. Combo quen thuộc của mình là mì xá xíu với hoành thánh bọc tôm hoặc xíu mại chấm bánh mì. Phải nói là nước lèo ở đây nấu rất ngon, ngon nhất trong những tiệm mì hoa mình từng ăn. Nước lèo ngọt thanh, ít dầu mỡ. Còn phần nhân dimsum thì chắc thịt mỗi cái cho bột ngọt nhiều quá hay sao mà mỗi lần ăn xong đều rất khát nước :(( à nhân dimsum hầu như vị giống nhau nhưng ngon nhất là 2 loại mình gọi giống hình nha. Đi sớm thì sẽ đầy đủ các loại dimsum, qua 10h thường sẽ hết 1 số loại. Bánh cuốn này có nguồn gốc từ Hong Kong vì ngoài lớp vỏ bánh xanh mướt, thơm hương lá dứa thì phần nhân bên trong không phải chỉ có thịt xay nhuyễn cùng gia vị mà còn có thêm tôm hấp chín bóc vỏ. Nước mắm mặn ngọt tròn vị, bánh tôm giòn rộm, bùi dẻo vị khoai môn và đậu xanh, chả chiên, chả quế, chả lụa ăn đến đâu thấm đến đấy. Khi bạn ngồi vào bàn, sẽ có người bưng cả khay dimsum tất cả các loại cho bạn lựa, ăn j thì lấy đó, ăn bao nhiêu tính tiền nhiêu (dĩa 2-4 viên, ăn 1 viên thì tính 1 viên, có thể trả lại nha) như trong phim Hồng Kong xưa zậy :)) Giá cả: Mì xá xíu 50k, dimsum phần 37k. Giá khá cao, năm nào cũng lên giá, giữ xe trước quán 5k nữa nên 1 năm gần đây mình ít ghé đây ăn chứ lúc trước thì 1 tuần ăn 1 lần ko thôi. Thời gian: 4h-12h sáng 322 Nguyễn Thị Minh Khai q3
người yêu thích