Tan chảy trước loạt bánh "TUÔN TRÀO NHÂN" gây kích thích tột độ team hảo ngọt

Sau lớp vỏ mỏng là phần nhân béo tan chảy, những chiếc bánh bao như bánh bao lava, bánh mì phô mai hay croissant trứng muối sẽ khiến những ngày đông có nắng ở Hà Nội thêm hoàn hảo đó!

Với điểm chung là lớp vỏ mỏng thơm và phần nhân luôn sẵn sàng... tan chảy, những chiếc bánh nhân mềm bất cứ lúc nào ra mắt đều có thể tạo nên cơn sốt nho nhỏ trong cộng đồng 'mê ăn uống'. Nếu không nghĩ ra mình có thể ăn gì trong thời tiết ngày ấm đêm se se này ở Hà Nội thì bạn còn ngại gì mà không thử hết gia đình nhà bánh nhân chảy dưới đây.

Bánh su kem nhân chảy

Quen thuộc, nhỏ mà 'có võ', su kem chắc chắn là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện khi nhắc về bánh nhân chảy rồi! Mà su kem thì khéo chiều lòng người với đủ loại nhân từ vani, socola hay phô mai nên càng dễ thương gấp bội. Lớp vỏ ngoài mỏng, có chỗ giòn giòn, có chỗ lại làm dai dai thơm thơm, khéo léo bao bọc lấy phần nhân ngọt béo. Cắn cẩn thận cho nhân khỏi chảy tràn ra tay, vừa thích thú với vị ngon lại vừa hồi hộp 'nơm nớp'.

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 1

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 2

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 3


Bạn có thể tìm thấy su kem ở bất cứ tiệm bánh ngọt hay thậm chí là cả trong siêu thị. Nhưng nếu muốn thử su kem phiên bản cao cấp hơn một chút, đừng ngại ghé qua chuỗi Bread Papa’s hay Chewy Junior nhé!

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 4

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 5


Xem review: [Review] Bánh su kem vỏ giòn mới cứng của Tiệm bánh Nàng Tiên, bạn đã thử chưa?

[Review] Check in cạn pin hai món bánh độc nhất Hà Nội tại tiệm bánh xứ hoa anh đào


Bánh lava núi lửa

Có lẽ phần hay ho thú vị nhất khi thưởng thức một chiếc bánh lava núi lửa là lúc cầm thìa hay dĩa xúc miếng bánh đầu tiên. Bởi sau khi 'phá vỡ' lớp vỏ ngoài mềm ẩm, phần sốt nóng chảy bên trong sẽ chảy tràn ra như núi lửa phun trào, mang theo hương thơm đặc trưng của socola hay matcha nóng chảy. Xắn lấy một phần vỏ, chấm đẫm nhân ngọt ngào rồi đưa vào miệng, dù không phải một tín đồ hảo ngọt cũng bỗng chốc cảm thấy vui vẻ hạnh phúc vì… ngon.

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 6

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 7

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 8


tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 9


Bạn có thể thử lava núi lửa ở Cup of Tea, Domino Pizza, Moo Moo steak với giá từ 39k - 45k/phần.

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 10

Croissant trứng muối

'Em bé' croissant trứng muối có 'gốc gác' Singapore, ngay từ lúc xuất hiện đã âm thầm gây 'bão' trong cộng đồng ăn uống. Vẫn là những chiếc bánh sừng bò vàng ươm, vỏ giòn rụm bên ngoài nhưng bên trong mềm dẻo, nhưng nhờ phần nhân trứng muối bên trong nên hương vị được nâng tầm lên rất nhiều. Trứng muối mằn mặn, béo ngậy vừa khéo quyện với độ thơm bùi từ phần vỏ, uống kèm một ly trà hay sữa ấm là quá tuyệt cho một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng đó!

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 11

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 12

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 13


Ngoài các tiệm bánh online, bánh sừng bò trứng muối còn được bán tại Bread Talk hay Tous Les Jours nữa đó!

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 14

Bánh mì phô mai chảy tràn

Với các 'fan cứng' của bánh mặn, lại 'thèm thuồng' phần nhân chảy tràn thì bánh mì phô mai chảy chắc chắn là một tượng đài khó có loại bánh nào có thể vượt qua. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chiếc bánh này đã 'hút mắt' nhờ phần topping ruốc mặn thơm lừng phủ đầy bề mặt. Ấy là còn chưa kể đến nhân phô mai béo được làm theo kiểu lava sẵn sàng tuôn chảy khi bẻ đôi chiếc bánh nữa chứ, quyện cùng lớp vỏ mềm mại bùi bùi với ruốc mặn thì hấp dẫn vô cùng.

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 15
@mom.muoi

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 16
@wagashiart

Các shop bán đồ ăn vặt online đều luôn sẵn sàng phục vụ loại bánh này với mức giá khoảng 85k cho một ổ bánh đó!


tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 17

Bánh bao lava

Một đại diện cực nổi tiếng của bánh bao lava chính là bánh bao kim sa đã làm thổn thức biết bao tín đồ ẩm thực đó! Ngoài nhân trứng muối thì còn rất nhiều loại nhân khác cũng được làm theo dạng lava như tinh than tre, sô cô la, matcha hay sầu riêng… đủ cho bạn 'đổi món' mỗi ngày mà chẳng ngấy ngán. Vỏ bánh mềm mịn, thơm ngọt, khi xé đôi làm phần nhân sóng sánh bên trong chảy tràn xuống như mời gọi có thể khiến bất cứ một thực khách khó tính nào cũng phải xiêu lòng.

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 18

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 19

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 20
@anotherfoodaddict

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 21
@lavabunvietnam


Ngoài bánh bao kim sa trong các hàng dimsum như FengHuang hay Royal Dimsum vẫn thường nhận được nhiều lời khen, bạn có thể đặt các vị khác ở những shop online hay thử Phoenix Lava ở Chamichi nhé!

tan chay truoc loat banh "tuon trao nhan" gay kich thich tot do team hao ngot - anh 22

Theo Trí thức trẻ
người yêu thích