🧩•SƯỜN CAY ỚT XANH THÁI LAN•
Sẵn cuối tuần nhớ vị Thài Len nên mần ăn, sẵn ghi công thức (có gia giảm theo khẩu vị) để mọi người ai hợp gu ăn cay cay chua chua thơm thơm thì GẶM cùng mị nhen!
💚 Nguyên liệu:
1,5 kg xương sống/sườn già/sườn non gì cũng dc tuỳ sở thích
A:
Ít rễ ngò rí
3-5 lá chanh
Vài lát gừng, ai thích mùi riềng thì dùng thêm riềng
2 củ hành tím
B:
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh đường phèn
1 nhúm tiêu đen
1 muỗng canh hạt nêm
C:
3 muỗng canh nước mắm
3 muỗng canh đường
1 chén hành lá xắt nhỏ
1 chén ngò gai xắt nhỏ
1/2 chén ngò rí xắt nhỏ
(Có thể gia giảm lượng ngò, dùng 1 trong 2 theo sở thích)
1/2 chén ớt xiêm xanh giã dập hoặc xay sơ
3 trái chanh ko hạt (hoặc 5 trái có hạt) vắt lấy nước cốt
❇️ Chế biến:
Xương mua về ngâm nước nửa tiếng rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho sạch
Cho vào nồi, đổ nước ngập lút mặt xương, cho A vào, nấu 30 phút lửa vừa (ai thích ăn mềm rục thì nấu lâu hơn nhé)
Cho B vào nấu tiếp 20-30 phút
Vớt xương ra, xếp vào đĩa
Trộn 1 tô nước soup từ xương với C, rưới đều lên xương đã xếp nhé.
Tips: Cách người Thái nấu chỉ trộn ngoài rồi rưới lên, nên nếu ai thích ăn thấm tháp hơn thì có thể nêm nếm thẳng vô trong nồi xương luôn, nấu thêm 2 phút, tắt bếp rồi hẵn bỏ hành ngò ớt vào nhé. 😉
#thanhriviu
#Thaifood #lengsaab #sourandspicyporkspine #sườncayớtxanhkhổnglồTháiLan #nanatv #ancungnana
người yêu thích