SỮA CHUA NHÀ LÀM
Sữa chua nhà làm an toàn hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ. Với kinh nghiệm làm sữa chua của em thì hôm nay em sẽ chia sẻ cho hội chị em một công thức bất bại làm sữa chua bao ngon lại hợp khẩu vị cho những người kén ăn luôn nhé
Nguyên liệu:
2 lon sữa đặc ngôi sao phương nam
4 hủ sữa chua cái có đường
1 hộp sữa tươi vinamilk loại 1 lít
24 hủ thuỷ tinh để đựng
Cách làm:
Trụng nước sôi hủ thuỷ tinh, nắp để diệt vi khuẩn rồi lấy ra để ráo nước
Cho 2 lon sữa đặc vào nồi thì em sẽ đun nước sôi tương đương là 2 lon sữa sau đó khuấy cho sữa tan
Cho hết 1 hộp sữa vinamilk, 4 hộp sữa chua cái vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa chua hoà tan vào với sữa là ok
Đổ hỗn hợp vào từng hủ rồi đậy nắp kĩ lại
Em ủ bằng nồi to ở nhà không ủ bằng thùng xốp vì em thấy nồi cũng giữ nhiệt rất tốt
Chất gọn từng hủ sữa chua vài nồi (lưu ý không xếp chồng lên nhau nhé) nếu hết chỗ thì lấy thêm cái nồi khác để ủ
Nấu 1 lít nước sôi để nước còn ấm ấm rồi hãy đổ vào nồi ủ chứ nếu nước nóng quá làm chết men. Đổ gần tới miệng hủ thôi nha mọi người đừng để tràn qua nắp hủ
Lấy 1 cái khăn trùm kín bề mặt nồi, đậy nắp nồi lại rồi ủ trong vòng 12 tiếng tuyệt đối không được di chuyển nồi ạ
Với công thức của em khi lên men thì độ chua vừa phải, ngọt dịu không gắt cổ, dẻo và mịn màng nữa ạ. Chúc các chị thành công ❤️
người yêu thích