Sẽ tạm dừng hoạt động Khu du lịch Quỷ Núi để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ "quái dị"

Những ngày vừa qua, thông tin về khu du lịch Quỷ Núi có những bức tượng 'lạ' với những tượng quỷ để lộ những bộ phận thân thể quái dị, quá khổ,...Nhiều người cho rằng quá thô tục, phản cảm và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trước những thông tin đó Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết sẽ yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 1

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 2

Cụ thể, Khu du lịch Quỷ Núi tọa lạc tại Đạ Nghịt, Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cách trung tâm thành phố Đà lạt khoảng 20 phút vừa mới khai trương hôm 6/7 nhưng đã vấp phải vô số những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 3

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 4

Có rất nhiều nguồn tin đăng tải kèm theo hình ảnh những bức tượng quỷ để lộ những bộ phận thân thể quái dị. Nhiều người cho rằng những bức tượng này gây mất thuần phong mỹ tục, gây phản cảm. Nhiều ý kiến cho rằng KDL này đã phá nát khoảng xanh của thành phố trong quá trình xây dựng, mở rộng du lịch.

Trước những thông tin đó, Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng - Bà Nguyễn Thị Nguyên sẽ yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ. Đồng thời, Sở đã cử đoàn tới kiểm tra.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 5

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 6

Chủ tịch UBND H.Lạc Dương cho biết, khu đất mà chủ đầu tư xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi thuộc đất nông nghiệp tư nhân sau được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư đã xin phép chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng. Tuy nhiên, những bức tượng xây dựng trong khu du lịch thì không thuộc thẩm quyền của Huyện.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 7

Được biết, những bức tượng quỷ trong Khu du lịch chưa được các cơ quan chức năng cấp phép và thẩm định. Nhưng đúng theo quy định thì những bức tượng đặt nơi công cộng trước khi xây dựng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 8

Hôm qua, phía Đại diện KDL khẳng định: 'Hiện nay, khu du lịch Quỷ Núi không có bất kỳ tác phẩm nào gây phản cảm' và đã mở cửa tham quan miễn phí 100% để đón khoảng 5.000 người dân bản địa, học sinh, sinh viên và du khách thập phương đến để tham quan để mọi người nhìn đúng bản chất sự việc không như lời đồn thổi.

se tam dung hoat dong khu du lich quy nui de lam ro viec xay dung cac tuong quy "quai di" - anh 9

Còn về phía Sở VH-TT-DL Lâm Đồng sẽ yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ 'quái dị' gây lên làn sóng phản đối dữ dội. Bạn nghĩ sao về Khu du lịch này, hãy chia sẻ ý kiến bên dưới cùng Địa điểm ăn uống nhé!

Thienhuynh Tổng Hợp

người yêu thích