RƯỢU MAI QUẾ LỘ

Rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu được kết hợp từ rượu gạo và nhiều loại thảo dược khác ngâm trong một thời gian dài, tạo nên một hương vị đặc biệt mà các loại rượu khác không có. Người Việt Nam chúng ta sử dụng rượu này để kết hợp ướp vào các món ăn như món nướng, làm cho món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn do hương vị của rượu tạo ra. Ngoài ra Rượu Mai Quế Lộ còn có khả năng khử mùi tanh, làm cho món ăn có màu đẹp mắt. Trong làm lạp xưởng cũng sử dụng rượu này để chế biến và người ta đã đặt tên Lạp Xưởng Mai Quế Lộ. 🌱 Mình đang sống tại Nhật. Ở đây mình tìm mua Rượu Mai Quế Lộ rất lâu nhưng không có bán. Thế là mình lên mạng học cách tự làm, nguyên liệu để làm rượu, nếu mình mua riêng lẻ mỗi thứ một ít thì rất đắt, mọi người chắc có nghe vật giá ở Nhật đắt đỏ như thế nào rồi đó. Rất may là nhà mình hay ăn phở và sử dụng gói gia vị nấu súp phở nên mình biết rõ bên trong chứa những nguyên liệu nào, thật trùng hợp phải không mọi người? ♥️ Hôm nay mình xin được chia sẻ cách làm Rượu Mai Quế Lộ từ gói gia vị nấu súp phở, rất đơn giản và tiết kiệm lại thành công ngay. Mời mọi người vào xem và khám phá cách làm cùng mình nhé! 🌾 NGUYÊN LIỆU 1. Rượu gạo trắng 40° 750ml 2. Gói gia vị nấu súp phở 🌾 Cách Làm: 1. Gói gia vị nấu phở cho vào giấy bạc gói lại, cho vào nồi chiên không dầu nướng 200°c 10phút cho vàng thơm. 2. Bẻ nhỏ ra vừa đủ cho vào miệng chai. 3. Lắc đều cho gia vị thấm rượu. 4. Để nới thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ em khoảng 2 tuần là rượu dậy mùi thơm và có thể sử dụng được. 🌸 🌸 Chúc mọi người thành công. Có được chai rượu Mai Quế Lộ thật thơm ngon, để làm các món ăn thêm ngon đậm đà hương vị và cùng gia đình thưởng thức nhé!
người yêu thích