REVIEW TỔNG QUAN QUY NHƠN, PHÚ YÊN
Hi các bạn, mình là Nga, nhưng biệt danh là Lala (không phải con la con lừa đâu nhé 😂). Mình mới có chuyến đi tới Quy Nhơn và Phú Yên cả tuần ( hành trình nhỏ trong chuỗi ngày đi bụi). Và nay mình vận dụng nội công để viết bài review này. ....Nhưng từ từ nha, sau sẽ có bài chi tiết cho từng phần, nay tổng quan đã nè, chớ up bài cụ tỷ chi tiết lên đọc xong thấy nó hao mòn thanh xuân luôn á chúng mình.
🏖 THỜI ĐIỂM NÊN ĐI
Theo Wikipedia thì khí hậu của các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung chia làm 2 mùa chính. Một là mùa mưa, hai là mùa khô.
Lala đương nhiên không dám gân cổ cãi rồi, nhưng xin phép bổ sung thêm như sau. Với mùa mưa ta thấy có mùa mưa thấy má, và mùa mưa thấy má của má. 😂
Còn mùa nắng cũng thế, có mùa nắng thấy mẹ và nắng thấy bà nội luôn. ☀Và đương nhiên nắng đi kèm với khô hanh. 🔥
Mùa mưa: từ tháng 10 tới hết tháng 2 năm sau
Mùa nắng : từ tháng 3 tới tháng 9.
Tháng đi dễ chịu nhất là tháng 3, 4 và tháng 8,9. Nhưng 4 tháng này thì vẫn có thời gian biển sóng to nên các hoạt động vui chơi ngoài biển còn hạn chế.
Còn đương nhiên là tháng 5,6,7 là 3 tháng nắng nhất, biển đẹp nhất và cũng là tháng cao điểm du lịch. Biển đẹp nhất phải có nắng và gió nha các cậu ( tôn chỉ đó nha ).
Vậy nên theo mình thì nên đi tháng 5,6,7 nhé. Nắng cũng được, gió cũng được, đen cũng chơi quan trọng là đã con mắt đó chúng mình ơi 😂
✈ DI CHUYỂN
+ Từ các tỉnh tới Quy Nhơn, Phú Yên
Tới Quy Nhơn hay Phú Yên thì mình đi máy bay là phương tiện nhanh nhất, tiện nhất và gần như là chất lượng nhất.
Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian các bạn có thể trải nghiệm đi tàu hoả, hoặc tiết kiệm hơn thì mình đi xe giường nằm.
Quy Nhơn có sân bay Phù Cát
Phú Yên có sân bay Tuy Hoà
+ Di chuyển tại QN và PY
Đặc điểm chung của Quy Nhơn hay Phú Yên là các điểm du lịch đều xa trung tâm
👉 QUY NHƠN
Khoảng cách sân bay Phù Cát về trung tâm thành phố là khoảng 35km.
Option 1 : đi taxi hoặc xe du lịch đưa đón tận nơi.
Giá taxi dao động 200-250k/ lượt (xe 4 chỗ)
Giá xe du lịch đón trả tận nơi, chất lượng tốt hơn giá 250-300k/ lượt
Option 2 : đi xe bus của Cảng Hàng không giá 50k/ lượt . Đón tại Sân bay và trả về 01 Nguyễn Tất Thành, tp Quy Nhơn)
Hoặc một option khác nữa là khi tới sân bay nếu chịu để ý một chút, bạn sẽ thấy những xe du lịch trả khách tại sân bay. Bạn có thể bắt xe đó theo về thành phố. Giá sẽ nhỉnh hơn đi xe bus, (Giá tầm 60-80k/ng). Đây là một sự lựa chọn không tệ nha, xe du lịch mà, sang xịn, mịn và mát :))
Còn khi di chuyển trong thành phố hay tới các điểm du lịch bạn có thể thuê xe máy chạy lòng vòng nè. Giá thuê/ngày 100-120k (xe số), 150k-180k (xe ga). Nếu đi xe máy thì mang giấy tờ, mũ, áo chống nắng đầy đủ nhé, tránh đi ra ngoài vào những giờ nắng nóng đỉnh điểm vào mùa hè khoảng từ 11h trưa tới 2h chiều. Không là say nắng đó chúng mình ơi. 🤭
Hoặc bạn gọi taxi, xe du lịch theo tuyến điểm đi các điểm du lịch cũng tiện và đỡ nắng nè.
👉 PHÚ YÊN
Cũng tương tự như Quy Nhơn bạn chọn đi xe máy hoặc taxi nhé.
Sân bay Tuy Hoà cách trung tâm thành phố khoảng 8km.
🌴 CÁC ĐIỂM THĂM QUAN
Quy Nhơn và Phú Yên nổi tiếng với các điểm thăm quan khu vực biển đảo. Nhưng ngoài ra cũng có những điểm thăm quan trên đất liền (đa số là các di tích lịch sử) cũng rất thú vị nha chúng mình.
👉 QUY NHƠN
+ Khu vực trung tâm TP
Bãi biển Xuân Diệu
Tháp đôi
Cv biển Quy Nhơn
Khu du lịch Ghềnh Ráng : bãi tắm hoàng hậu, mộ Hàn Mạc Tử
Tháp Bánh Ít
+ Khu vực biển đảo và các điểm lân cận
Hòn Khô
Kì Co
Eo Gió
Safari
Tịnh xá Ngọc Hoà
Khu dã ngoại Trung Lương
Đồi cát Phương Mai
Cù Lao Xanh
👉 PHÚ YÊN
+ Khu vực trung tâm thành phố Tuy Hoà
Tháp Nhạn
Bãi biển Tuy Hoà
+ Khu vực Bắc Phú Yên
Bãi Xép
Đầm Ô Loan
Gành Đá Đĩa
Gành Đèn
Nhà Thờ Mằng Lăng
+ Khu vực Nam Phú Yên
Hải đăng Mũi Điện, Bãi môn
Di tích tàu không số
Vịnh Vũng Rô
Hòn Nưa
🏠 LƯU TRÚ
👉 QUY NHƠN
Theo mình thì sẽ chia làm 3 khu chính
1. Khu trung tâm thành phố
2. Khu vực Trung Lương, Nhơn Hải, Nhơn Lý
3. Khu vực Ghềnh Ráng
👉 PHÚ YÊN
Phú Yên thì chúng ta chỉ nên ở khu vực trung tâm thành phố thôi nè (khuyên thật á)
Về lưu trú thì các homestay, hostel giao động từ 250k-500k/ phòng double
Khách sạn 2* ổn ổn chút thì giá tầm 400-600k/phòng double
Khách sạn 3* chất lượng khá tốt giá tầm 600k-1tr/ đêm phòng double tuỳ hạng phòng
Khách sạn 4* chất lượng giá 1tr4-1tr9
Khách sạn 5* chất lượng giá 2tr-3tr
Resort giá từ 2tr-4tr. Đương nhiên chúng ta cũng có những resort mắc hơn tầm 5,6,7,8 tr cũng có.
Đây mình đang đưa ra giá vào mùa cao điểm nhé, thấp điểm thì thấp hơn xíu, và thỉnh thoảng khách sạn hay resort có chạy các gói combo và promotion giá tốt hơn nha chúng mình
🥘🍜🍤 ẨM THỰC
Nhắc tới du lịch biển thì nhất định phải nhắc tới hải sản, hải sản và hải sản
Ngoài ra, La xin được phép liệt kê 8 vạn 9 ngàn món sau đây
Bánh hỏi cháo lòng
Tré (cán chổi nổi tiếng ở Quy Nhơn)
Bánh xèo tôm nhảy
Bánh canh
Bún chả cá
Bún rạm
Bánh tráng nước dừa
Bánh ít lá gai
Bánh hồng
Nem chua
Chả ram tôm đất
Rượu bầu đá
Chúng ta còn có thêm cái loại hải sản khô như tôm, mực, cá, cua....
Nay La review tới đây thôi nha anh chị em. Sau có nhiều thời gian hơn La sẽ review kĩ về từng điểm du lịch, đi như thế nào, lộ trình ra sao, giá vé bao nhiêu, tour đi các điểm, lưu ý gì, ăn uống món gì ở đâu, vân vân và mây mây tỷ thứ liên quan nữa :)))
BÀI VIẾT THUỘC BẢN QUYỀN CỦA NGA (LALA)
Ảnh La chụp là ảnh màu nước ở ngoài đó, không chỉnh xanh lè, xanh lẹt đâu 🤣
#lala
#review
#quynhon
#phuyen
#divatrainghiem
50 người yêu thích
2 bình luận

Ngao Du Nhiên
13/03/2021 lúc 12:27
Tổng quan và rất đủ đầy.
Trả lời

Nguyễn Lê Hữu Thành
06/11/2020 lúc 14:25
💯💯💯💯
Trả lời