REVIEW NINH BÌNH 3 NGÀY 2 ĐÊM
🏔 ⛵ 🏔⛵🏔⛵🏔⛵🏔⛵🏔⛵
Nghe mọi người đồn là Ninh Bình đẹp lắm – phải đi 1 lần trong đời, thì mình xác nhận quá đã các mem ơi. Mình xin chia sẻ lại lịch trình nhé.
💵💵💵Tổng chi phí 3tr500k (Di chuyển từ TPHCM)
❤Di Chuyển❤
_ Vé máy bay: TPHCM- Hà Nội ,Khứ hồi 1450k
_ Từ Hà Nội – Ninh Bình: mình đi xe khách Thiên Trường. Dạng xe này bắt khách dọc đường, xe hơi cũ nên không thoải mái lắm. Giá 150k/người, đón tại sân bay Nội Bài
_ Từ Ninh Bình- Hà Nội: Mình nhờ khách sạn đặt xe Limousine để về, ta nói thoải mái vô cùng. Giá 250k/ người, đón tại khách sạn luôn
_ Xe máy trong Ninh Bình: 100k/ngày
_ Tiền xăng cho 3 ngày di chuyển: 80k ( còn dư nhiều)
❤Nơi ở❤
Mình lên booking.com để đặt và chọn được Nam Khanh Coffee anh Hostel. Sự lựa chọn hoàn hảo luôn, với giá 140k/1 ngày đêm, bạn còn được free 1 buổi ăn sáng gồm: bánh mì trứng hoặc mì trứng. Người nước ngoài chọn ở đây khá nhiều.
Mình ở thêm đến 4h chiều phụ thu 50k thôi.
❤Ăn uống❤
_ Bún chả quạt: Món khá phổ biến ở đây, mình ăn 1 quạt địa phương, khá ngon khi ăn chung với quả sung ngâm: 30k tô đặc biệt
_ Gỏi cá nhệch: nhà hàng Kim Sơn. Giá 250k/phần, 2 người ăn no.
_ Khu ăn uống trên đường: Cù Chính Lan, chợ bắt đầu bán vào 2h chiều đến 8h tối là hết.
_ 🐚🐚: mình ăn trong khu đó, ốc lát như trên SG với giá 90k/dĩa và trứng cút xào me 45k/dĩa. Giá khá chát nên các bạn cân nhắc.
_ Ngoài ra còn có dê và cơm cháy là đặc sản, do bạn mình không ăn được dê nên đành bỏ qua.
🛵🛵🛵Lịch trình🛵🛵🛵
🗓Ngày 1: TPHCM- Hà Nội_ Ninh Bình
5h30: Máy bay cất cánh từ SG, nhớ ngồi gần cửa sổ bên tay phải để ngấm bình mình trên biển mây.
7h30: Đến Hà Nội, xe đến đón về bãi tập trung, ăn sáng và đi Ninh Bình.
11h: Đến Ninh Bình, ăn trưa và về nhận phòng nghỉ ngơi.
14h: Hang Múa (100k/ng), bao mê li luôn. Lưu ý: 17h là không nhận khách nữa nhưng khi bạn đã vào rồi có thể ở trong đó đến tối.
18h: Quay về TP Ninh Bình, ăn tối. Về lại KS tẩy uế rồi đi dạo. (mình đi BigC mua trái cây ăn) vì buổi tối ở NB không có hoạt động vui chơi.
🗓Ngày 2: Tràng An _ Chùa Bái Đính:
8h: Ăn sáng tại KS, bánh mì nóng và trứng được trộn chiên khá ngon (ko phải ốp la thường ăn).
8h30 -9h: Di chuyển đến Tràng An
9h-12h: Khám phá Tràng An. Có 3 tuyến đường, tụi mình chọn tuyến số 2. Các điểm đến của các tuyến cũng gần giống nhau Giá vé: 250k/người. Thuyền đủ 4 người mới chạy nha. Nếu bạn muốn đi ít hơn phải trả chi phí.
Bạn có thể chèo thuyền phụ cô chú lái thuyền, mệt lắm đấy…Các cô chú dễ thương, hãy trò chuyện để hiểu cái nghề đấy vô định lắm.
12h: Mình di chuyển đi Chùa Bái Đính , trên đường đi ghé ăn trưa luôn.
14h: mua vé vào Bái Đính, Giá 60k/ng đi xe điện 2 chiều.
Có hướng dẫn viên giới thiệu giá 500k/đoàn. Và sẽ đi chiều xuôi dốc.
Mình không chọn nên đi từ dưới lên, cũng không xa và vất vả như lời giới thiệu lắm.
17h: Về Cố đô Hoa Lư ( có thể chuyển đi vào hôm sau, tại lúc này mình còn sung)
Tới Hoa lư bổng mệt rồi, ko thèm đi nữa. Về nghỉ dưỡng.
🗓Ngày 3: Tuyệt tình Cốc
Giá: 50k/ 2 người+xe
Hôm nay về nên mình đi nhẹ nhàng vậy thôi, trưa chạy về ăn buffet căng bụng rồi xác đồ về lại SG
Kết thúc chuyến đi
😱😱😱😱😱😱😱
Lưu ý, tụi mình sức hơi trâu nên quyết định chọn cách này để ngày về không ra nắng nhiều. Các bạn có thể lựa chọn lịch trình giãn ra nhé.
☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️
Hy vọng đã cung cấp 1 tí gợi ý cho mọi người khi có dự định đến tham quan Ninh Bình.
người yêu thích


