REVIEW ĐẢO BÌNH HƯNG 2019 – Ăn chơi như người bản địa

Team YÊU BIỂN mà ngại say song say gió đang phân vân hè này không biết đi chơi đâu bơi hết vào đây nhé . Chỉ mất 10p di chuyển từ đất liền qua đảo thôi . Tèn tèn ten quá đã cho lũ bánh bèo như mình . Nay mình sẽ review chi tiết kinh nghiệm vui chơi như dân bản địa ở xứ đảo Bình Hưng không lo chặt chém nhé ! 


review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 1

Để khám phá ăn chơi tất tần tật như dân bản địa thì chắc chắn rồi . Chúng ta phải tìm một dân bản địa đích thực để cho hành trình đi chơi đầy mỹ mãn . Kinh nghiệm của mình đã đi thì nếu các bạn tham quan chỉ nửa ngày, không ở lại đêm thì có thể đi tự túc, còn đã xác định 'quét sạch' Bình Hưng thì nên book tour dân bản địa ở đảo .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 2

Trong chuyến đi mình đã tìm hiểu về tour  anh Hợi Heo số dách ở đảo rồi  . Nghe tên là đã thấy đầy thú zụ cho chuyến đi . Đã Hợi lại còn Heo . Tên nghe hoành tráng thế thôi chứ người ổng như que tắm . Làm nhiều thấy mà thương . Các bạn đặt tour lien hệ 0962.961.248 hoặc fb:  Tour HỢI HEO Bình Hưng nhé. 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 3

Nhà bè cano chính chủ của a Hợi

Để tiện nhất thì vừa tan làm vào tối thứ 6 thì chúng mình đi luôn để chơi được thứ 7, chủ nhật sáng thứ 2 về vẫn đi làm được . Bên tour có luôn dịch vụ đặt xe giường nằm cho khách luôn nên rất tiện . Tới ngày đi chỉ cẩn ra bên xe lên xe ngủ 1 giấc dài để sáng mai có sức quẫy banh chành đảo . Chúng mình đi xe Hòa Thuận Anh, chuyến Sài Gòn - Cam Ranh lúc 20h30p . Ngoài Hòa Thuận Anh, các bạn còn có thể đi Xe Nhà, Phương Nam, Hà Linh... đều được nhé!

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 4

Ngủ 1 giấc ngon dã man chúng mình đã nạp đủ năng lượng cho 1 ngày vui chơi thả ga nhé . Xe đưa tụi mình đến cảng tàu bãi Kinh lúc 4h30 sáng . Mặc dù rất sớm nhưng do tàu của nhà nên bên tour vẫn ra đón tụi mình vào đảo luôn chứ ko phải vật vờ bên cảng tàu đâu nên các bạn cứ an tâm nhé . 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 5

Bãi Kinh nắng đẹp

Mình thật sự bị ấn tượng bởi nước ở Bình Hưng quá trong xanh, nhìn thấu đến tận đáy, thích cực ý! Đứng đong đưa một tẹo, chúng mình gặp anh Hợi - hướng dẫn viên dễ thương nhất quả đất mà mình từng gặp! Anh dẫn bọn mình về nhà nghỉ nhận phòng rồi đi ăn sáng. Nhà nghỉ có view biển cực thích, wifi vèo vèo, chăn gối sạch sẽ thơm tho. Các bạn nên đặt tour sớm để được sắp xếp ở nhà nghỉ Thanh Việt để được ở gần biến nhé do lượng phòng trên đảo cũng rất ít . Ở đảo nên không có nước ngọt, chỉ có nước mặn đã qua xử lý, nên đánh răng cứ như ngậm nước muối ý, cảm giác mới lạ cực kỳ haha.

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 6

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 7

View biển đẹp mê ly nhìn từ Thanh Việt . Nhà bè của tour nằm bên trái góc ảnh .

NGÀY 1 :

Sau khi lấy phòng xong xuôi cả bọn được thưởng thức bánh căn mực cùng một ly nước rong biển xanh siêu ngon, nạp năng lượng chuẩn bị quẫy. Do đảo đông khách mà chỉ có 2 tiệm đổ bánh căn . Nên nếu ăn bánh căn thì các bạn ngồi đợi hơi lâu ấy . Muốn nhanh thì ăn bánh canh chả cá phải đến 10 tiệm lận .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 8

Di chuyển qua các bãi tắm đi bằng CANO nên rất nhanh chỉ khoảng 5-10 phút chứ không phải lâu như tàu gỗ đâu nè . Đây là điểm tuyệt vời nhất mà mình phải đắn đo suy nghĩ ấy . Đi các đảo xa Nam Du . Phú Quý bị say tàu thì còn chơi được kiểu gì nữa . Lựa chọn tuyệt cú mèo đối với team say song như tụi mình . Các bạn nói a HỢI cho lên trên mũi CANO ngồi chụp hình sống ảo bao chất luôn nha . review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 9

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 10

 

Sáng nay tui mình được đi 3 điểm là : Bãi Nước Ngọt , Bãi Chà Là , Bãi Bà Bóng . Trong 3 bãi này tui mình thích nhất bãi Bà Bóng đẹp tuyệt vời . Cát min , nước biển không quá sâu tắm biển rất thích luôn . Các bãi còn lại thì nước cũng trong nhưng hơi sâu . Với lại chụp ảnh là chính thôi chứ tắm biển bọn minh tắm 30p là mệt rã rời rồi .

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 11

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 12

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 13

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 14

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 15

 

Bãi Bà Bóng nằm ở bán đảo Bình Lập . Từ đảo Bình Hưng tụi mình đi cano khoảng 15p mới tới nơi . Đây được xem là bãi xa nhất trong những điểm tụi mình đi CANO . Nước ở bãi Bà Bóng rất lài cách xa cả 50m so với bà mà nước cũng chỉ đến ngực . Biển trong tắm biển bao tuyệt vời nhé .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 16

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 17

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 18

 

Bãi Chà Là ( bãi Tiên ) nằm ở bán đảo Bình Tiên . Là một trong những bãi chỉ cần nghe tên là biết đẹp rôi ạ . Quả thực đẹp vô vàn nhưng bãi này nước biển sâu hơn bãi bà bóng nên bọn mình chỉ chụp hình xíu rồi đi thôi . Đi tour a Hợi có mấy tấm phao nôi nằm bồng bềnh thả trôi rất sướng .

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 19

 

Còn đây là Bãi Nước Ngọt . Bãi Nước Ngọt nằm kế bên Bãi Tiên luôn . Bãi này được đặt tên Nước Ngọt là do bên trong bãi cát có một hồ nước ngọt chảy từ trên vườn quốc gia Núi Chúa xuống . Bãi này thường đẹp vào tháng 10-12 vào mùa mưa . Mấy mùa còn lại thì không đẹp vì không có mưa nên hồ không có nước .

Ăn chơi bơi nhảy mệt nghỉ đến trưa Cano đưa tụi mình về nhà bè của a Hợi . Bạn có thể tranh thủ tắm biển, câu cá, tắm nước lại ngọt. Anh Hợi heo còn dẫn tụi mình đi tham quan khu vực nuôi hải sản của nhà bè. Chỗ này như một đại dương thu nhỏ, con gì cũng có luôn.

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 20

 

Cá bóp , cá mú đấy . Tụi mình tưởng cứ như cá mập ấy .

 review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 21

 

Hihi đây là món khoái khẩu tối nay của đoàn mình nhé .

 

Ăn uống ở bè a Hợi được mọi người đánh giá khá cao . Món nào món nấy cũng nóng hổi, tươi ngon, mặn mà, tụi mình cứ thế “chén” sạch bong. Ăn xong còn có cả trái cây tráng miệng, trà đá uống thả ga. Lần đầu tiên mình được trải nghiệm cảm giác ăn trên nhà bè sóng biển bấp bênh, gió mát lồng lộng, phía bên dưới cá bơi lội xung quanh. Tuyệt vời lắm í! Trên bè còn có KAYAK , nấc thang lên thiên đường cho bạn nào muốn chèo khám phá luôn nhé . Tụi mình mệt quá nên chỉ chụp ảnh thôi sau đó về phòng ngủ chiều lấy sức đi chơi tiếp .

 review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 22

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 23

 

Ngủ một giấc dài mà quên luôn giờ đi chơi . A Hợi phải gọi tận những 3 cuộc bọn mình mới dậy được . Chiều nay Xe điện đến đón tụi mình tham quan ngọn Hải Đăng – 100 tuổi Hòn Chút. Từ đây có thể bao quát toàn bộ vịnh Cam Ranh và vịnh Vĩnh Hy cảm giác ôm trọn tất thảy vào lòng, trời mây biển hòa là một, bao muộn phiền cũng tan biến. 

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 24

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 25

 

Từ trên hải đang nhìn bao la bạt ngàn đều là biển . Mọi người muốn ngắm bình mình thì sáng sớm khoảng 4h-5h có thể lên ngọn hải đăng để chiêm ngưỡng .

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 26

 

Phía sau ngọn hải đăng là những vách đá cheo leo rất đẹp . Nhưng các bạn chú ý nhé . Ai sợ độ cao thì không nên ra đây . Chỉ nhìn thôi mà mình cũng thấy sợ rồi nè .  


review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 27

 

Nếu như mọi lần thì bọn mình sẽ dẫn đi bãi đá trứng nhưng mà mình có xem review thì thấy kêu bãi đá trứng đi bộ leo núi rất xa nên mình kêu a Hợi Heo còn điểm nào khác không thì ảnh cho mình đi qua bên KDL ANHIL . Phải nói là thiên nhiên hữu tình và mình cũng tìm ra được 1 điểm sống ảo xuất sắc cho mọi người cùng xem . Đó chính là con đường CẦU VỒNG .

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 28

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 29

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 30

Ngoài ra trên ANHILL còn có chiếc võng đâm thẳng ra biển cực xinh .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 31

Trời đã sập tối . Đoàn được xe điện đưa về lại dưới làng chai để chuẩn bị ra bè ăn tối . Nét yên bình giữa nơi đảo này dần hiện xuống giữa những tia nắng chiều tà . Thế là một ngày vui chơi đã gần hết rồi nhỉ .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 32

 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 33

View trên nhà bè ban đêm nhìn rất thơ mộng

Bữa tối của tụi mình được “thiết đãi” một bữa hải sản vô cùng hấp dẫn, tươi ngon chuẩn xách tay từ biển cả vớt lên: cháo hải sản, cầu gai (nhum), tôm hùm to ú mỗi người 1 con 250g, ghẹ hấp, hàu hương, mực nướng, ốc các loại và trái cây tráng miệng . Món nào món ấy tưới roi rói . Chỉ cần luộc , nướng mọi chấm muối ớt xanh là bá chay luôn rồi . Ngẫm lại giờ vẫn thấy thèm .

 review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 34

Hải sản nướng thơm phưng phức, tẩm ướp rất vừa miệng, ăn tới đâu thấm tới đó. Buổi tối trên nhà bè thích lắm các bạn ạ! Trăng tròn vành vạnh, không khí trong lành, gió cứ hiu hiu thổi, sóng vỗ rì rào cả đoàn ngồi hát karaoke, tám đủ thứ chuyện, vui bung trời. 

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 35

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 36

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 37

À ngoài hải sản đồ ăn tươi ngon ra thì ở bè a Hợi còn có món đặc sản là muối ớt xanh . Ớt xanh ở đây tự làm mình cũng khó miêu tả quá . Các bạn ăn thì nhớ cảm nhận bao ngon nhé .

 review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 38

Góc nhỏ trên bè a Hợi về đêm chụp hình rất XINH nhé các bạn 

Sau đó bọn mình được đưa về đảo . Di vòng vòng lại tìm ra được thứ đặc sản này . Trứng nướng long đào cực kỳ ngon luôn . Ăn 1 phát là ghiển nhớ mãi .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 39

Đây đây là món ăn văt ngon số 1 Bình Hưng . Trứng chén + nem rán . Bá cháy luôn nha mọi người ơi . Đừng quên khi đến Bình Hưng đó .

 Lịch trình ngày 2 :

Bữa sáng tự túc nên tụi mình tranh thủ khám phá ẩm thực trên đảo. Người dân ở đây rất hiền lành, chân chất nên không hề có chuyện chặt chém đâu nhé .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 40

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 41

Ăn sáng xong tụi mình lại được CANO siêu xịn sò của a Hợi“hộ tống” lướt gió vi vu đi chơi nhé . Sáng này tui mình sẽ được đi : Hang Sâu , Bãi Me , Lặn san hô bãi lớn . So với những bài ngày hôm qua thì các bãi hôm nay nước có vẻ sâu hơn . Thích hợp cho việc tham quan hơn tắm biển . Nhưng mà nổi bật nhất hôm nay chính là bãi ME . Bãi tắm mà ai đi Bình Hưng cũng đều đặt chân đến . Nào cùng đi theo mình nhé .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 42review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 43

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 44

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 45

Hang Sâu còn được gọi tên khác là Hang Tàu , Hang Yến . Hang này thuôc địa phận vịnh Vĩnh Hy . Hang rộng khoảng 10m càng vào trong cang thi hẹp lại . Chỉ có thẻ muốn vào trong hang thì phải bơi vào . Cano chỉ dừng cho tụi mình ở cửa ngoài hàng để tham quan thôi .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 46

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 47

Tiếp đó đoàn mình được đi lặn san hô . Mực nước ở đây tầm khoảng 3m thôi . Nếu các bạn nào không muốn xuống thì ngồi trên cano cũng có thể thấy luôn san hô ở dưới nước . San hô ở đây là dạng san hô thân cứng . Với nhũng chú cá đầy đủ màu sắc và một rừng sao biển phía dưới . Có phao nằm nên các bạn nào ko biết bơi lên phao nằm cũng được nhé .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 48

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 49

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 50

Điểm dừng chân cuối cùng của ngày hôm nay là Bãi Me. Nước biển ở đây không xanh dương như bã Tiên , bãi Bà Bóng . Bãi Me xanh màu ngọc bích có lúc lại chuyển xanh lá. 5m như hình mà vẫn nhìn thấy đáy, nhìn thôi đã muốn nhảy xuống vẫy vùng ngay và luôn.


review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 51

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 52

Vui chơi mệt nghĩ Cano chở đoàn về nhà bè ăn trưa. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày, độ ngon thì chẳng bàn cãi gì nhiều, đúng chuẩn chất lượng như mọi người đã đồn đại về tour A Hợi Heo .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 53

Ăn trưa xong , bọn mình về phòng tắm rửa thu dọn hành lý . Chiều nay xe du lịch tiếp tục đưa tụi mình đi tham quan vườn nho. Vừa hái những chùm nho chín mọng vừa thưởng thức cứ như trong phim Hàn. Tiện thể “diễn sâu” vài tấm kiểu thiếu nữ giữa vườn nho, eo ôi ảo diệu không gì bằng.

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 54

Đường từ Bình Hưng ra vườn nho là cung đường đèo bình tiên núi chúa . Một trong những cung đường ven biển đẹp ở Việt Nam . Bác tài sẽ dừng cho mn tại dộc cua cao nhất cũng là đỉnh đèo để chiêm ngưỡng bao quát vịnh Vinh Hy và Vịnh Cam Ranh . review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 55

Điểm cuối cùng bọn mình đi là KDL HANG RÁI . Đáng lẽ là sẽ đi Sao Biển đó nhưng mà do đợt thàng 11 năm ngoái bị sập lở nên hiện tại đang xây cầu nên xe oto không đi qua được . Cá đám tiếc hùi hụi ghê gớm nhưng thôi hẹn lần sau đi lại . Hang Rái nhưng thức ra không có hang nào đâu các bạn . Đây la nơi sinh sản của loài rùa và rái cá ngày xưa nên được gọi là Hang Rái . Hang Rái có một tảng san hô hoá thạch hàng ngàn năm rộng hơn 300m2 sẽ rất luôn cuốn và lên hình nhìn cực TÂY luôn nhé .

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 56

review dao binh hung 2019 – an choi nhu nguoi ban dia - anh 57

Cuộc hành trình khép lại, Bình Hưng với mình là những kỉ niệm khó quên. Nơi đó có con người chân chất, dung dị, có cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người. Mình không thể nào quên chàng “soái ca” Hợi heo nhiệt tình, tốt bụng. Cảm ơn anh đã giúp tụi mình có chuyến oanh tạc trên cả tuyệt vời, tham quan tất tần tật cảnh đẹp, thiết đãi những món đặc sản mặn mà vị biển bao ngon, bao phê. 1tr350/người thật sự quá rẻ cho chuyến đi siêu chất lượng như thế này đúng không? Tết Âm nhất định phải xách balo lên và đi lưu giữ thanh xuân nhé! Muốn có hành trình ăn chơi tẹt ga chi phí mềm xèo như tụi mình thì hãy liên hệ anh Hợi heo  qua số điện thoại 0962961248 hoặc page : Bình Hung Bản Địa Hợi Heo để đặt tour ngay và luôn nha! Đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu! 

 

 

người yêu thích