15 loại rau củ bà bầu phải kiêng

Bà bầu kiêng ăn gì? Các loại rau củ quả rất tốt cho quá trình mang thai nhưng không phải bất cứ loại rau nào phụ nữ mang thai cũng có thể ăn được. Bởi khi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra cho các bạn 15 loại rau củ quả bà bầu phải kiêng trong quá trình mang thai, để đảm bảo cho sức khỏe của thai nhi và của chính mình luôn ổn định.

1. Đu đủ xanh - gây sảy thai

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 1

Đu đủ xanh - gây sảy thai

Đu đủ xanh rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nhằm kích thích tuyến sữa, để gọi sữa về nhiều cho cho bé. Nhưng đu đủ xanh không tốt trong quá trình mang thai. Các bà bầu không nên ăn bởi chúng sẽ gây chuyển dạ sớm dẫn tới việc sảy thai.

2. Ngải cứu - gây sinh non, quái thai, sảy thai


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 2

Ngải cứu - gây sinh non, quái thai, sảy thai

Cây ngải cứu được biết đến như một bài thuốc xoa dịu những cơn đau giúp tuần hoàn máu dành cho cho những người bị động thai hay sảy thai. Nếu bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong những tháng đầu thì sẽ bị ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều nên dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

3. Rau răm – sảy thai, sinh non


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 3

Rau răm – sảy thai, sinh non

Trong ba tháng mang thai thì bà bầu không nên ăn rau răm, vì rau răm dễ bị mất máu có nhiều chất gây tình trạng co bóp tử cung liên tục gây nên việc sảy thai, sinh non.

4. Quả Vải


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 4

Quả Vải

Ăn nhiều quả vải trong quá trình mang thai và không tốt cho bà bầu. Vì quả này có tính nóng dễ dẫn tới tình trạng: ợ chua, táo bón, gây mẩn ngứa, dị ứng, khó tiêu hóa và làm cho sự phát triển của thai nhi kém đi.

5. Ớt chuông


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 5

Ớt chuông

Ớt chuông là một trong những nhóm thực phẩm có vị cay, đắng, tính nóng nên làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu. Nên nhớ không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

6. Thơm ( dứa, khóm) - sảy thai, tiêu chảy, dị ứng


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 6

Quả dứa - thơm

Thơm hay còn gọi là dứa, khóm, trong loại trái cây này có chứa các hoạt chất bromelain gây mềm cổ tử cung tạo nên các cơn đau thắt bụng vùng bụng dưới cho những phụ nữ mang thai. Dẫn đến tình trạng tiêu chảy, dị ứng và tệ hơn là sẩy thai. Chính vì vậy các bà bầu nên không nên uống nước ép dứa khi mang thai.

7. Quả nhãn - sảy thai, táo bón, đau bụng, động thai


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 7

Quả nhãn - sảy thai, táo bón, đau bụng, động thai

Quả nhãn cũng giống như quả Vải là một loại trái cây có tính nóng gây ra hiện tượng táo bón. Nếu mà ăn quá nhiều nhãn trong quá trình mang thai, sẽ bị nóng trong, động huyết thai và ra máu đau tức bụng dưới, thậm chí là bị sảy thai.

8. Táo mèo


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 8

Táo mèo

Trong quá trình mang thai, táo mèo là loại quả ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Trong ba tháng đầu, táo mèo sẽ làm kích thích tử cung, làm tử cung co bóp. Nên nếu ăn sẽ làm bị sảy thai.

9. Khổ qua ( mướp đắng) - sảy thai, sinh non, quái thai


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 9

Khổ qua ( mướp đắng) - sảy thai, sinh non, quái thái

Khổ qua là một vị thuốc quý nhưng đối với phụ nữ mang thai thì nó không hề tốt. Bởi nó chứa một loại Protein không tốt cho hệ sinh sản. Khi ăn quá nhiều khổ qua trong quá trình mang thai sẽ có triệu chứng ảnh giảm đường huyết, và tử cung bị xuất huyết, co thắt dẫn đến hư thai, sảy thai, sinh non.

10. Dưa hấu

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 10

Dưa hấu

Nhiều người cho rằng dưa hấu là một loại trái cây tốt cho mẹ bầu. Bởi nó tốt cho hệ tim mạch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu sử dụng sai cách và ăn quá nhiều thì khiến cho các bà bầu bị chướng bụng, tiêu chảy, làm tổn thương ruột và dạ dày và sẽ làm chậm quá trình giải độc của cơ thể, gây ảnh hưởng lớn đến các bà bầu trong khi đang mang thai

11. Súp lơ

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 11

Súp lơ

Mặc dù súp lơ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng đối với khi phụ nữ mang thai thì nó lại có quá nhiều vitamin C không tốt cho quá trình phát triển của thai nhi. Chính vì thế thế bà bầu nên hạn chế loại thực phẩm này nhé.

12. Măng tươi - thiếu oxy, thiếu máu

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 12

Măng tươi - thiếu oxy, thiếu máu

Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, nó kích thích ngon miệng khi ăn nhưng nhưng trong đó có chứa hàm lượng Cyanide rất cao và nó có thể tạo thành chất độc Acid Cyanhydric gây nên hiện tượng thiếu oxy, thiếu máu và tệ hơn là gây sảy thai.

13. Rau sam - sảy thai

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 13

Rau sam - sảy thai

Rau sam là một loại rau dễ trồng, có tính hàn và đó là một thảo dược tốt cho con người. Nhưng đối với khi phụ nữ mang thai thì nó lại kích thích tử cung, có thể để khiến cho tử cung co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và khiến sảy thai.

14. Khoai tây mọc mầm - sảy thai


15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 14

Khoai tây mọc mầm - sảy thai

Khoai tây mọc mầm chứa một loại độc tố gọi là solanine hay còn gọi là chất kiềm sinh vật. Nếu ăn quá nhiều khoai tây dễ bị béo phì cao huyết áp cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt gây ra hiện tượng dị tật cho thai nhi tệ hơn là sẽ dẫn đến việc sảy thai.

15. Rau ngót - sảy thai, tiêu chảy

Rau ngót có chứa một chất có hàm lượng papaverin gây nên hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy. Nếu mà ăn quá nhiều sẽ gây sinh non, sảy thai.

15 loai rau cu ba bau phai kieng - anh 15

Rau ngót - sảy thai, tiêu chảy


Với những loại thực phẩm trên thì các bà bầu hãy lưu ý và ghi nhớ, tránh sử dụng trong quá trình mang thai. Như vậy sẽ bảo vệ an toàn hơn cho thai nhi cũng như sức khỏe của mình nhé!

Xem thêm:

người yêu thích