Quán HỦ TIẾU THANH XUÂN hơn 70 năm lưu giữ hương vị mê hoặc người Sài Gòn
Một trong những quán lâu năm nhất Sài Gòn, quán hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân chắc hẳn không còn quá xa lạ vì đã quá nổi tiếng rồi. Mỗi người mỗi vị mỗi cảm nhận khác nhau nhưng ở đây có thứ nước sốt khiến bao người mê mẩn trong đó có mình.
Hủ tiếu Thanh Xuân
Địa chỉ: 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1
Thời gian hoạt động: 7h đến 13h, thứ Bảy - CN bán tới 19h
Update giá 1/2020 tô thập cẩm là 60k nhé
Quán hủ tiếu nép mình trong hẻm cũ kĩ ở giữa lòng thành phố. Khách đến ăn có thể ngồi bên ngoài hoặc ngồi dọc theo con hẻm, nhưng mình thích ngồi phía ngoài vừa ăn vừa ngắm nhìn đường phố buổi sáng.
Thành phần món hủ tiếu có các loại đồ ăn nào là thịt nạc, gan tim
Tôm
Và có thịt càng cua nữa
Đặc biệt nhất là nước sốt của món hủ tiếu khô, thứ nước sốt cực sệt có màu cam cam đỏ đỏ
Dùng để chan lên hủ tiếu hoặc mì khô khiến món ăn trở nên đặc biệt lạ miệng hơn
Nước dùng của món hủ tiếu Mỹ Tho hơi bị ngọt, khá thơm vị khô mực
Tô hủ tiếu ở đây không quá to
Khẩu phần ăn vừa đủ no cho mấy bạn nữ, còn mấy bạn nam thì sẽ thấy hơi ít
Ngoài sợi hủ tiếu dai, mình thì thích chọn sợi bún mì vàng nha cũng ngon lắm
Dù giá có hơi cao nhưng phần topping cũng khá chất lượng và tươi ngon
Được tận 3 cái càng cua, cua tươi nha không hề có mùi
Trộn đều sợi mì lên cùng với nước sốt, sốt thấm đều vào từng sợi mì sẽ càng đậm đà hơn
Theo mình vì là hủ tiếu miền Nam nên vị sẽ hơi ngọt nên bạn có thể nêm thêm gia vị để vừa khẩu vị hơn, còn mình thì thích ăn ngọt ngọt như vậy :D
Ngoài hủ tiếu ở đây còn có 1 món không thể không ăn cùng nha là bánh Pateso 10k/cái cực kì ngon, vỏ bánh xốp vừa phải, nhân cũng vừa đủ cắn vào đủ cảm nhận ngay bánh giòn tan thơm phức
Bạn nào chưa ăn thì nhớ đến thưởng thức món hủ tiếu với nước sốt gia truyền 70 năm ngay tại trung tâm Sài Gòn nha!