GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY, TOP 10 QUÁN CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN DƯỚI 30 NĂM Ở SÀI GÒN 🤯👵🧓

Vật đổi sao dời nhưng các địa điểm bên dưới vẫn gây nhiều tiếng vang với dân sành ăn. Không bàn tới độ ngon, lí do còn bởi nơi đây còn lưu giữ nhiều ký ức, hương vị xưa kia của đất Sài thành. Mấy bạn đã thử hết chưa? ---------------- 📍 Hủ tiếu Nam Lợi 450 Tôn Thất Đạm, quận 1 Tuổi đời hơn 70 năm, nằm ở khu vực đắt đỏ nhưng phong quán vẫn giữ nét đặc trưng. Phục vụ hủ tiếu cùng bánh pateso đảm bảo chắc bụng. Nên thử món hủ tiếu cá ở đây. 📍 Bánh mì Hòa Mã 53 Cao Thắng, quận 3 Quán tồn tại hơn 50 năm. Bảng hiệu phai màu theo thời gian, tiệm nhỏ và xập xệ nhưng nhưng chất lượng bánh mì vẫn ổn định. Nên tới sớm từ 8h - 10h để thưởng thức một phần bánh mì chảo đầy đủ topping: trứng ốp la, thịt nguội, chả ... 📍 Chè Hà Ký 138 Châu Văn Liêm, quận 5 Từ một gánh chè nhỏ, sau hơn 30 năm đã trở thành một quán khang trang. So với mặt bằng chung giá hơi cao nhưng vị chè đậm chất Trung Hoa. Có các món chè lạnh, chè nóng và bánh ít trần, tằm bì... 📍 Mì cật Trương Định 62 Trương Định, quận 1 Món chủ lực của quán là hủ tiếu mì cật, nạc, xương được chia làm hai loại khô và nước hay dai và mềm. Điểm thú vị ở quán: thực đơn có chi tiết thông tin về tên món, giá tiền và "còn có số tiền với cách tính theo số nhân đơn giản để khách hàng “đỡ phải tính” khi ăn hơn một suất"... 📍 Cháo lòng Cô Út 193 Cô Giang, quận 1 Với 80 năm "chinh chiến", cháo lòng ở quán được nấu theo kiểu xưa với huyết tươi được cho trực tiếp vào nồi. Một tô đầy đủ bao gồm lòng non, gan, dồi..., giá tiền khá cao xấp xỉ 30k - 60k 📍 Phở Hòa Pasteur 260C Pasteur, quận 3 Quán nhận nhiều ý kiến trái chiều vì không hợp khẩu vị hay giá tiền quá mắc nhưng những nhiều khách vẫn lui tới vì là địa điểm quen thuộc của người sành ăn những thập niên 60-70 của thế kỷ trước. 📍 Chè Châu Giang 450 Trần Hưng Đạo, quận 5 Tiệm chè nhỏ nhưng có võ, tồn tại hơn 80 năm, phục vụ hơn 20 loại chè. Chè hột gà là "best seller" của quán, must try! 📍 Bánh mì Bảy Hổ 19 Huỳnh Khương Ninh, quận 1 Tọa lạc quận 1 nhưng giá tiền vẫn khá rẻ, trung bình từ 10k - 20k. Tiệm bánh cha truyền con nối, công thức thịt luộc và chế biến nước luộc đều có hương vị riêng. 📍 Phở Cao Vân 25 Mạc Đĩnh Chi, quận 1 Quán phở của ông Trần Văn Phồn (năm nay 95 tuổi) vẫn như thời 60 năm trước. Tường gạch men, tivi đời cũ, lò nấu phở bằng củi truyền thống. "Phở đức tụng" trên tường, và bảng hiệu cùng lời cam kết "Phở Cao Vân - Lấy công làm lời" treo ngay trên đầu chỗ ông ngồi. 📍 Kem nhãn Chú Tám 2 Trương Hán Siêu, quận 1 Quán dễ bị nhầm vì nằm sát một quán kem khác. Một phần kem không thể đơn giản hơn với chỉ kem, nhãn và vài hạt đậu phộng trang trí nhưng vẫn đủ sức lôi kéo giới trẻ Sài Gòn hơn 30 năm nay.
người yêu thích