Mỳ màu Bắc Giang. 🥰

Không biết ở nơi khác có món mỳ này không hay chỉ ở BG nhà em có thôi, vì em cũng chưa gặp món mỳ này ở nơi nào khác. Em hay gọi món mỳ này là spaghetti Việt Nam. Thành phần của món mỳ này cũng toàn là những nguyên liệu đơn giản, dân dã như là cua đồng, sợi mỳ chũ - mỳ gạo, hành phi, dưa góp đu đủ. Em nhớ nếu về VN thì hay được các bác mua cho một bát mỳ màu để ăn sáng là no căng đến tận trưa. Món này do mẹ em nấu nên em không có viết công thức cụ thể, vì mẹ em cũng chỉ nấu theo cảm tính, thói quen thôi. 😁 Em sẽ viết sơ cách làm nhé ạ. Nguyên liệu cần có: - Cua đồng giã/xay - Gạch cua - Sợi mỳ gạo, mỳ chũ - Cà chua - Hành khô - Mỡ hay thịt ba chỉ miếng nhiều mỡ chút 1. Lọc thịt cua và nấu như nấu canh cua cho đến khi thịt cua đóng bánh. Vớt lấy phần thịt cua. (Nước canh cua có thể tận dụng để nấu món canh rau nào khác cho đỡ phí, như nhà em tận dụng nấu canh bí vì nhà có sẵn bí). 2. Tóp mỡ hay thịt ba chị xắt miếng nhỏ chiên quắt lại cho đến khi ra mỡ. Cho hành vào phi cùng gạch cua và cà chua. 3. Cho phần thịt cua vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn màu đỏ đẹp thì có thể cho thêm màu hoa hiên hay màu thực phẩm. Nhưng làm nhà ăn thì nhà em không cho. Quan trọng là chất lượng ý ạ. 4. Sợi mỳ chũ ngâm nở, trần cho chín mềm, tưới phần sốt cua lên trên. Mỳ có thể ăn kèm các loại rau sống và dưa góp đu đủ. Đây là hình bữa tối của em, do em ít ăn rau sống nên ăn bát canh bí nấu nước cua cho có nhiều chất rau. 😁
người yêu thích