Chả lá lốt bã đậu nành

Mỗi khi tự làm sữa đậu nành, mình lại có ít bã đậu nành. Phần bã đậu này thực ra vẫn còn nhiều chất dinh dưỡng, nếu đem bỏ đi thì rất lãng phí. Vì thế mình hay dùng để làm một số món ăn chay, vừa ngon vừa bổ. Nhanh nhất là mình trộn bã đậu nành với trứng, bỏ thêm hành, nước mắm hoặc xì dầu, đem rán lên, vậy là đã thơm ngon cực kì rồi. Hôm nay rảnh hơn một chút thì mình làm món chả lá lốt chay, dùng bã đậu nành đây. Mình trộn thêm vào bã đậu nành một ít nấm, hành khô, thái nhỏ lá lốt trộn lẫn vào làm nhân. Bã đậu nành rất mềm, khi nấu chín cũng không trở nên rắn chắc như thịt, do đó lúc rán cũng khó thao tác hơn một chút. Nhưng bạn cứ thử làm xem, ăn thơm ngon và bùi lắm nhé. Các bạn ăn kiêng, giảm cân thì rất nên ăn các món từ bã đậu nành, không lo tăng cân mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng nhé. Nguyên liệu: bã đậu nành (sau khi làm sữa đậu nành) nấm tươi (có thể chọn nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bào ngư…) hành khô, mắm, xì dầu, tiêu lá lốt dầu ăn Cách làm: Thái nhỏ các nguyên liệu và trộn chung vào với bã đậu. Nặn thành miếng chả nhỏ, hoặc gói vào trong lá lốt, rán chín.
người yêu thích