🌸 Bánh Plan 🌸

🌼 Nguyên liệu: 15 hộp bánh plan - 3 bịch sữa tươi - 13 trứng gà - Nữa chén sữa đặc - 2-3 gói cafe hoặc cafe sữa - Đường - Hủ đựng 🌼 BƯỚC 1: - Đầu tiên thắng đường, lửa nhỏ thiệt nhỏ đến khi đường chuyển sang vàng, đã tan hết, thêm 2 muỗng canh nước => nổi bọt => tắt bếp. - Tráng Caramel vào các hũ đựng. 🌼 BƯỚC 2: - Trong khi đợi caramel nguội. - Tách lòng đỏ và lòng trắng ( 7 trứng - lấy đỏ bỏ trắng) - Đập 6 trứng còn lại cho vào tô chứa lòng đỏ. - Đánh đều tay, nhẹ nhàng và 1 chiều để ko bị bọt và rổ khi chưng bánh. - Lọc qua khay 2-3 lần để mướt bánh. 🌼 BƯỚC 3: - Nấu khoảng 660ml sửa tươi không đường - Thêm nữa chén sữa đặc - Lửa vừa, thêm đường cho vừa vị - Đến khi sửa nổi bọt thì tắt bếp ❌ BƯỚC QUAN TRỌNG: nếu làm sai sẽ bị hư bánh - Đổ sữa vào trứng, không được đổ trứng vào sữa vì sẽ làm chín trứng. - Khuấy đều tay theo 1 chiều - Lọc quay khay 2-3 lần cho mịn bánh 🌼 BƯỚC 4: - Múc hổn hợp cho vào khuôn. - Bọc mang bọc thực phẩm vào mỗi khuôn trước khi đậy nắp, để bánh mịn ko bị rổ. Do hơi nước sdongj xuống sẽ làm rỗ bánh - Chưng bánh 5-7 phút - Tắt bếp và thưởng thức 😜😜😜 ‼️‼️‼️ Tá đaaaaaa 😜 có mấy hũ hơi đen do mình mix thêm cafe sữa, còn mấy hũ kia mình để nguyên. 👍🏻👍🏻👍🏻 Yumyyyyyy 😜😜😜 Thưởng thức thôiiiiiii 😜 - Để ngon hơn, đập đá nhuyễn và cho thêm xíu cafe nhé 😜
người yêu thích