Phượt Cần Giờ ăn chơi "ngập ngụa" chỉ 260k

Chỉ cách Trung tâm Sài Gòn khoảng 60km, Cần Giờ không chỉ là cái tên được ví như ốc đảo xanh xinh đẹp của thành phố mà còn là thiên đường hải sản tươi sống bao ngon, bao rẻ khiến bạn muốn 'xê dịch mỗi khi ngán nhịp sống xô bồ giữa chốn Sài Thành'.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 1

Với đường đi cũng khá dễ, bạn có thể xuất phát đi về hướng quận 7, qua đường Huỳnh Tấn Phát đi thẳng về hướng Nhà Bè, sau đó qua phà Bình Khánh là đã đến địa phận huyện Cần Giờ rồi. Tổng thể đoạn đường xê dịch nói chung khá đẹp, đi xuống đường huyện Cần Giờ, 2 bên là rừng cây nên đi cảm giác mát lạnh cực thích.

Sau 2 giờ di chuyển thì tầm khoảng 10 giờ bạn có mặt tại trung tâm Cần Giờ. Tại đây, bạn có ghé quán Bi Sắt nghỉ ngơi và uống nước. Ở đây các chú các anh tụ tập chơi bi sắt rất đông. Quán bi sắt này cũng khá nổi tiếng ở Cần Giờ, bán nước trà đường siêu ngon, các bạn nên thử.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 2

Điểm đầu tiên ghé tham quan chính là Lăng Ông thắp nhang. Ở đây, mỗi năm vào dịp lễ rất rất đông người từ khắp cả nước đến cầu xin công việc làm ăn thuận lợi - Là địa chỉ du lịch nổi bật khi du khách tham quan du lịch Cần Giờ.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 3

Tham quan xong, lên xe tiến thẳng ra chợ Hàng Dương ăn hải sản. Phải nói nó tuyệt trên cả tuyệt, một trời hải sản...nhìn nghiền đến tận họng luôn ! 

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 4

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 5

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 6

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 7

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 8

Giá 1kg sò điệp 70k, ốc hương con to oạch180k/kg, tôm tích gạch 150k /kg,  ghẹ tươi sống 150k/kg, càng cúm 100k/1,5kg ( càng cúm ở đây khác những loại mua trên Sài Gòn. Càng nhỏ thôi nhưng ngọt thịt và chắc lắm ) còn mua thêm anh hào chỉ 20k/kg, mua vài kg ăn đúng ngon xúy xoa. Mua xong, nhờ họ chế biến tại chỗ tốn thêm 15k - 20k/món.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 9

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 10

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 11

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 12

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 13

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 14

Vậy là ôm choàng một mớ hải sản, ăn uống no nê, tiếp đó đi thẳng ra Hòn Ngọc Phương Nam. Tại khu này, bạn mua vé bơi (mỗi người là 50k) có thể tắm biển nhân tạo ngay sát bờ biển hay nằm nghỉ ngơi, ngắm biển, tận hưởng không gian mát mẻ hiếm hoi mà mấy Sài Gòn có được.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 15

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 16

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 17

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 18

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 19

Khoảng tầm 4 giờ, đi đảo Khỉ (vé 30k/người) . Ở đây, vô là nhìn thấy quá trời chú khỉ, tham quan cũng thú vị khi được tận mắt chứng kiến, chơi đùa với nó. Có điều, các bạn tránh mang đồ ăn đi vào...vì dễ bị những chú khỉ giựt đồ ăn.

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 20

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 21

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 22

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 23

Trong đảo Khỉ, ngoài khám phá thế giới của các chú khỉ tinh nghịch thì bạn cũng có thể đi trên cây cầu gỗ, nhìn xuống chân là cả bầy cá sấu chục con nổi lên mặt nước. Đặc biệt, ai muốn thử trò câu cá sấu thì ở đây cũng có luôn nhé (Giá 20k/ lượt) hoặc qua rạp xem xiếc thú...

phuot can gio an choi "ngap ngua" chi 260k - anh 24

Vậy là chuyến đi 'trốn Sài Gòn' đến đây thôi, 'xõa' như vậy cũng thật đáng để thử và cảm nhận. Chi phí ăn uống, vui chơi ngập ngụa ở Cần Giờ chỉ 260k/người thôi nhé!

Tinzon (H/ả: Fb Thiên Thanh)

người yêu thích