Phát cuồng vì Ốc Em

🍛🍛🥗ĐÂY CHÍNH XÁC LÀ MỘT BÀI PR NHA. MẤY BỒ ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO!🍜🥘🍮 Cái quán này nằm trong một con hẻm cuối đường Hoàng Sa, đường thì lắt léo, cơ mà đồ ăn và độ tưng tửng của cô chủ quán đủ khiến bọn mềnh bất chấp mà thành khách quen, hằng ngày. Quán tên là Ốc Em - Tên là Ốc chứ mà chẳng có bán con ốc nào đâu nha!. Quán bán mỗi ngày một món, tùy tâm trạng chủ quán 🤣. Có nghĩa là bồ sẽ không biết hôm nay Ốc sẽ chiêu đãi mình món gì.😅 Thấy tửng chưa???🤪🤪🤪 Từ lúc biết đến Ốc, bọn mình đếm sơ sơ cũng được bằng này món (Giá từng món (nếu mình nhớ chụp) mình ghi trên hình nhé!): Bún bò: món mà bồ bắt buộc phải ăn khi tới Ốc, đơn giản là vì nó rất ngon, ba bạn mình phát biểu “Con nhỏ này chắc có thù với người Huế”, hehe, Ốc không gọi bún bò Huế, mà chỉ là bún bò 🍜, nấu theo cách riêng của Ốc. Nước lèo ngọt, thơm mùi xương bò, nhưng không ngấy không gắt, mà rất thanh. Đặc biệt, ớt satế của Ốc cũng là một biến tấu rất đã: tóp mỡ giòn tan được Ốc trộn vào khi chưng ớt, đậm đà, thơm ngon, ăn với bún bò của Ốc… Chà, thử đi rồi biết nè! Bún hải sản 🍤🍥: là bún Thái đó, nhưng không hẳn giống như bún Thái mình hay ăn những quán khác, bún hải sản của Ốc vị nhạt hơn, nhưng nhờ vậy mà rõ hơn mùi vị của hải sản, bún của Ốc có nghêu, mực, tôm, bò tái, nước lèo hầm bằng xương gà, ngọt thanh, không ngấy. Điểm sáng là nước me chua ngọt vừa đủ, pha chút satế, ta nói… Chậc! Bún thịt nướng, chả giò: dạo này Ốc đã đổi nguyên liệu thịt nướng nên thịt rất mềm và thơm, cơ mà mình thích ăn chả giò hơn, là loại bánh tráng vỏ mỏng chứ không phải bánh tráng bò bía dày cui thường thấy, giòn và thơm cực, có hôm gọi một tô bún chả giò, mình yêu cầu không cắt chả giò ra chỉ để nhìn 3 cuốn chả phơi thân trong tô mà bao nhiêu giác quan nhảy dựng lên hết!🤩🤩🤩🥳 Cháo lòng: mềnh ghét cháo, nên không ăn, cơ mà bạn mình thích lắm, lòng làm rất sạch, dồi chiên thơm béo, còn thế nào nữa thì bồ đến ăn và cảm nhận nha (nếu bồ may mắn đến đúng ngày Ốc bán cháo) Gỏi đu đủ: khi ăn bồ nhớ xin Ốc miếng nước me (Ốc luôn vui vẻ cho), và bồ sẽ biết mỹ thực là gì. Ta nói, ngon lắm đó! Gỏi cuốn: đây là món phản ánh đúng nhất tính cách của cô chủ quán Ốc Em, tưng tửng, lầy lội, tức là thích gì cuốn nấy, có gì cũng cuốn được, từ thịt nướng, lòng heo, lỗ tai,… thậm chí bồ muốn Ốc cuốn cho bồ một cái gỏi cuốn nhân thịt bò tái, Ốc cũng sẵn sàng chiều bồ (miễn là có bánh tráng) Ngoài ra thì Ốc còn nhiều món ăn no lẫn ăn chơi lắm, như bún măng vịt, bánh canh ghẹ, bún mắm, như hột vịt lộn, hột vịt lộn nhà Ốc ốp mề vừa phải, mềm mềm ngon cực kỳ, như yagout, theo chỗ mình biết thì yagout Ốc làm ra chưa bán thì con Ốc đã xơi bằng sạch rồi, cơ mà lâu lâu cũng còn sót lại dăm hũ ^^ rồi như đá me cũng rất đáng thử… 😼 Bài PR này mình viết theo cảm nhận từ những món ăn và tình cảm quý mến đối với cô chủ Ốc Em. Bởi vì, giữa đất Sài Gòn bon chen lộn xộn này, vẫn đâu đó còn một quán ăn, bán vì đam mê, vì “tao thích” một cách rất có tâm, điều đó, đâu phải ai cũng làm được, phải không? À, phải ghi nhẹ cái địa chỉ chứ nhỉ: 1036/52/18 Cách Mạng Tháng Tám – Phường 5 – Quận Tân Bình. Đường đi đến được quán mình thường đi theo hai cách: Cách 1: Quẹo hẻm Hoàng Sa ngay kế bên Chùa Khuông Việt, đi đến cuối hẻm thì quẹo phải và đi theo đường hẻm, sau một hồi cong cong quẹo quẹo theo con hẻm sẽ tới được quán. Cách 2: Đi thẳng vào hẻm bên phải hồ bơi Cộng Hòa đến khi nhìn thấy ngã ba thì đi theo đường mình chụp trong hình nhé. Update: Giờ bán: Từ 14g30p đến khi hết nè (Thường mình để ý khoảng 20g00 là hết á) #ỐcEm #Bữa_Tối_Bất_Ngờ_Hàng_Ngày
người yêu thích