Peanut butter cookies – Cookies bơ đậu phộng
Nguyên liệu: (làm khoảng 40-50 cái)
– 170g bơ nhạt, mềm
– 70g đường nâu (đường vàng/đỏ/hoa mai)
– 50g đường trắng
– 1 quả trứng
– 1 tsp vanilla extract (nước)
– 180g peanut butter
– 260g bột đa dụng / bột cake
– 1/2 tsp baking soda
– 1/4 tsp muối
Cách làm:
– Bật lò ở 375F (185 C). Lót giấy nướng lên khay nướng cookies.
– Đánh bơ và 2 loại đường đến khi bơ nhạt màu (3 phút).
– Cho peanut butter vào hỗn hợp bơ, đánh cho quện.
– Cho trứng và vanilla extract vào, đánh cho quện đều.
– Trộn chung bột mì, baking soda và muối, sau đó cho vào hỗn hợp bơ ở trên đánh cho quện. Dùng tay nặn thành những viên bánh tròn nhỏ, đường kính khoảng 2.5cm, đặt lên khay nướng, mỗi viên cách nhau 3-4cm. Sau khi nặn xong hết thì dùng dĩa ấn lên những viên bánh tròn để tạo thành hình caro, vừa làm cho chiếc bánh dẹt xuống.
– Cho bánh vào lò, vị trí đặt khay ở chính giữa lò, nướng khoảng 12-15 phút đến khi bánh chín vàng nâu là được. Lấy bánh ra phơi trên giá cho nguội rồi cho vào lọ đậy kín để giữ bánh giòn lâu.
người yêu thích