Pappa Roti đầu tay
Công thức dưới đây là công thức đã được mình điều chỉnh lượng cho phù hợp, rút ra từ lần làm đầu tiên thiếu kinh nghiệm này.
Nguyên liệu:
* Phần bánh mì (sweet bun)
– 250g bột bánh mì
– 1/2 tsp muối
– 2 tbs bột sữa (milk powder)
– 1/2 tbs men khô (instant yeast)
– 50g đường
– 1 quả trứng
– 100ml nước ấm
* Nhân (filling) – có thể cho bơ vào làm nhân nếu thích.
* Topping:
– 40g bơ nhạt
– 40g đường
– 1 quả trứng
– 50g bột mì
– 2 gói cafe đen hòa tan G7 (khoảng 2g/túi) hòa vào 1 tbs nước nóng, để nguội
Cách làm:
– Cho tất cả các nguyên liệu làm bánh mì vào tô trộn đều, nhào máy khoảng 10 phút ở tốc độ thấp. Nhào tay tối thiểu 25 phút. Ủ cho bột nở lên gấp đôi. Sau đó ấn bột để ép khí, để bột nghỉ 10 phút. Chia bột thành 8 hoặc 10 phần, nặn tròn. Nếu thích trong nhân bánh mì có thêm vị bơ ngậy thì cắt những cục bơ nhỏ khoảng 10g cho vào giữa mỗi cục bột rồi nặn tròn, lưu ý nặn kín để lúc bột nở lên không bị hở sẽ làm cho lúc nướng bơ bị chảy hết ra ngoài. Để bột nở lên gấp đôi.
– Bật lò ở 180C.
– Làm topping: cho bơ và đường vào tô, đánh tốc độ cao cho bơ nhạt màu. Cho trứng vào đánh quện. Tiếp theo, rây bột và cho nước cafe vào đánh cho quện. Vét tất cả hỗn hợp cho vào túi bắt kem, phía đầu túi cắt tạo thành lỗ tròn nhỏ vừa phải.
– Khi bột bánh mì đã nở lên gấp đôi thì bóp phần topping lên trên bánh, xuất phát từ tâm đỉnh của bánh mì và bóp vòng tròn. Lưu ý bóp lượng vừa phải, không quá nhiều, chỉ bóp vừa hết đỉnh bánh, không lấn xuống phần thành bánh mì.
– Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180C, nướng 15 phút.
người yêu thích