Pancake hoa đậu biếc (bánh nướng chảo)

Nhân dịp người người cách ly, nhà nhà cách ly thì minh đích thân vào bếp trổ tài phá phách một phen chủ yếu là làm xong chụp chứ không ăn nổi, haha giỡn chứ bánh rất ngon và dể làm nhé cả nhà yêu!!! Hôm nay mình chia sẻ cách làm một bữa sáng nhanh và bắt mắt nhất nè... A. NGUYÊN LIỆU Bột mì: 300g Bột nở: 14g Bơ lạt (đun chảy để nguội): 100g 1 muỗng nhỏ bột hoa đậu biếc 1 quả trứng gà 40ml sữa tươi không đường B. CÁCH LÀM Bước 1: Trộn hỗn hợp bột - Dùng âu đựng bột. Bạn cho bột vào rồi cho thêm bột hoa đậu biếc vào trộn đều lên. Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa - Sau đó, cho trứng và sữa vào khuấy đều cho tan hết bột để tạo độ sền. Bước 3: Pha bột - Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh đặc. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có độ sánh giống như sữa đặc có đường vậy. - Cuối cùng cho bơ lạt đun chảy vào trộn thật đều là xong. Bước 4: Chiên bánh - Bắc chảo không dính lên bếp, dùng bông gòn hoặc khăn giấy hoặc cây thấm dầu thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa (mình xài bếp điện thì để mức 5/12) rồi bắt đầu đổ bánh. - Dùng muỗng múc canh loại nhỏ múc 1 muỗng bột chế từ từ vào chảo. - Để khoảng 1 phút 30 giây (hoặc khi mặt trên bánh khô lại) là bánh chín 1 mặt, các mẹ dùng xẻng nhẹ nhàng lật úp bánh xuống để rán mặt còn lại, cũng 1 phút 30 giây nha! Làm từ từ đến khi hết bột, thêm vài lát chuối hoặc các loại trái cây có vị chua nhẹ và thưởng thức thôi.
người yêu thích