Nui sấy
ఌ 𝕊𝕖𝕣𝕚𝕖𝕤: “ Nghỉ dịch ở nhà làm gì “
- Nhân dịp ở nhà vì dịch nên chia sử với mn 1 công thức làm đồ an vặt nhấm nháp tại nhà.
☞︎ Nguyên liệu:
- Nui
- Bơ lạt.
- Ớt bột, ớt khô
- Mắm, đường, tỏi.
1/ Nui ngào đường:
- Mn cho dầu vào chảo, canh ngập mặt nui cho dễ chiên. Mình thì do tiết kiệm nên chỉ đổ vừa đủ. Mỗi lần chiên bỏ tầm 6,7 cái nui thôi vì nui phồng lên rất nhanh. Không nhanh tay lấy ra sẽ bị khét như nhỏ em mình 😭. Nó còn bảo “ Bộ có nui su cu la hả?”
- Để dầu nóng rồi bỏ nui vào chiên. Chuẩn bị sẵn một cái nồi hoặc thau, lót giấy ở dưới để thấm dầu rồi vớt nui ra. Sau khi vớt nui ra thì đổi hoặc rửa chảo đó. Mở bếp cho chảo nóng, nhanh tay bỏ đường và nui vào. Đảo nhanh tay cho đường thấm rồi tắt bếp ngay. Thao tác bỏ đường và nui vào thực hiện trong tầm 10 - 15s là đủ để không để đường chảy ra, đủ để đường dính vào nui là đủ.
2/ Nui sấy bơ tỏi:
- Mắm, ớt bột, ớt khô, đường, tỏi băm mỗi thứ mình canh tầm một muỗng ăn cơm. Có đường làm m bỏ nhiều hơn chút. M bỏ mỗi thứ ít để hi bỏ vào chảo sẽ dễ nêm nếm lại nếu không vừa ý có thể nêm tiếp. Bỏ một muỗng bơ vào chảo, để chảy ra, sau đó bỏ chén nguyên liệu vừa làm vào chảo. Sau khi đảo và nêm nếm vừa phải thì bỏ nui vào đảo cho thấm là xong.
người yêu thích