Những món ăn “đi vào lòng người” khi bạn bước chân đến vùng đất Bình Định
Gành đá đĩa, Bãi tắm Hoàng Hậu, Cù Lao Xanh… là những địa điểm mà mọi người luôn nhắc đến khi tới vùng đất Bình Định này. Nhưng con đường Ẩm thực lại càng dễ dàng níu kéo chân du khách hơn bởi nơi đây có vô vàn đặc sản đang chờ đón các bạn đến để thưởng thức đó.
Bún chả cá Quy Nhơn
Đến với vùng đất Thành Quy, các bạn sẽ được người dân nơi đây tiếp đãi một món được xem là niềm tự hào của họ, đó chính là Bún chả cá Quy Nhơn. Nước lèo của bún được ninh từ xương cá thay vì xương heo và không bị tanh nhờ có sự khử mùi của hành tím. Chả cá được làm từ cá tươi đánh bắt trực tiếp trên biển Quy Nhơn nên vẫn còn giữ được độ giòn dai của nó. Một tô bún chả cá ngon chính là sự kết hợp giữa ngọt nước lèo, dai chả cá và thêm giá vị chua cay từ chanh và ớt.
Ảnh: @sandy.do
Ảnh: @anaelf05
Ảnh: @chinsfoods
Nem chợ Huyện
Nem có màu hồng tươi trông khá bắt mắt. Thành phần của nem gồm có Thịt heo xay nhuyễn, da heo trộn chung với gia vị, tiêu và được cuộn trong lá ổi tạo thành khối vuông. Đây là món được xứng danh là Đặc sản ẩm thực đất võ Bình Định.
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai không chỉ được xem là đặc trưng riêng của Bình Định, mà đây còn là một món ăn truyền thống lâu đời của người dân Miền Trung. Cắn một miếng bánh, bạn chắc chắn sẽ phải mê mệt với hương vị của nó. Bởi vì lớp vỏ mềm, mịn không dính răng cùng với nhân dừa trộn mè cay nhẹ hương gừng.
Ảnh:@bonghana2712
Ảnh:@daubutocroi
Ảnh:@vn_local_food
Cua Huỳnh đế
Bạn sẽ thấy khá “mất hồn” với cái bộ giáp hoành tráng của loại cua này khi mới lần đầu nhìn thấy chúng. Sở dĩ có tên Cua hoàng đế cũng là do chính từ bộ giáp như chiếc hoàng bào của chúng, và nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì đây là món không thể bỏ tí nào đâu nhé.
Ảnh:@dinhngocha2k
Ảnh:@huyitaly
Ảnh:@methocmam
Bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo là một món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người, vì từ Bắc vào Nam chúng ta đều thấy có nhiều “phiên bản” của món ăn này. Nhưng người dân Bình Định đã rất sáng tạo trong phong cách ẩm thực của họ khi đã nghĩra món ăn cũng như cái tên lạ lẫm này. Bột bánh chính là bột gạo non được xay ra, đổ chung với bột bánh đó là những con tôm tươi sống nhảy tanh tách. Đặc biệt hơn chính là đĩa rau vô cùng hấp dẫn ăn kèm như: xoài chua, rau mầm, dưa chuột và bánh tráng.
Ảnh:@beni_love_beauty
Ảnh:@doubletapandgo
Ảnh:@phamhaphu