Những màn kết hợp trong Ẩm thực Việt Nam khiến bạn sẽ phải bất ngờ

Ẩm thực Việt Nam nay đã trở nên rất đa dạng và phong phú bởi vì nó được sinh ra từ những sự sáng tạo không ngừng của người Việt và nó cũng không kém phần độc đáo. 

1. Hamburger phở

Nghe đến cái tên, chắc hẳn nhiều người sẽ khá ngạc nhiên và cứ nghĩ Hamburger được có nhân phở. Nhưng không phải như vậy, Hamburger phở vẫn là loại hamburger truyền thống nhưng điều làm nên khác biệt đó chính là vị sốt hương vị phở siêu đặc biệt của nó, cùng với đó là hành tây, mùi tàu và húng quế được kẹp trong nhân bánh. Nhiều người khuyên thực khách nên chấm burger trong tương ớt để tăng hương vị.

nhung man ket hop trong am thuc viet nam khien ban se phai bat ngo - anh 1

@Đinh Lộcc.

2. Cocktail phở

Cocktail phở mang mùi hương đặc trưng của quế, hồi, thảo quả và rau mùi từng được SCMP ca ngợi. Nếu muốn thưởng thức món đồ uống lạ vị này, bạn có thể ghé quán pub tại Tống Duy Tân, Hà Nội.

nhung man ket hop trong am thuc viet nam khien ban se phai bat ngo - anh 2

Ảnh: Wiki.

3. Pizza phở

Pizza phở là món ăn có kết hợp độc đáo được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Loại pizza này có thành phần cơ bản của một tô phở như thịt thăn bò tái, bò viên, rau húng và nước dùng phở cô đặc. Nhiều thực khách đã thưởng thức đánh giá hương vị món ăn khá giống sốt trong phở ăn liền.

nhung man ket hop trong am thuc viet nam khien ban se phai bat ngo - anh 3

Ảnh: Food Beast.

4. Pizza bún đậu mắm tôm

Đầu năm 2019, món pizza bún đậu mắm tôm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự kết hợp kỳ quái. Món ăn này đến nay vẫn nhận nhiều tranh cãi. Phần đông mọi người tỏ thái độ phản đối sự kết hợp này. Một số thực khách đã thưởng thức món ăn này cho rằng đế bánh ngon, mùi vị không quá tệ. Mắm tôm được cho từng chút lên bánh để tăng hương vị chứ không dùng để chấm như nhiều người lầm tưởng.

nhung man ket hop trong am thuc viet nam khien ban se phai bat ngo - anh 4

@linhchimm

5. Pizza chả cá Lã Vọng

Pizza chả cá Lã Vọng là món bánh gồm các topping chả cá, thì là, phô mai và những loại gia vị quen thuộc của Việt Nam. Lúc mới ra mắt, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về sự kết hợp giữa chả cá và phô mai, nhưng ngay sau đó, món ăn này lại nhận được phản hồi tích cực nhờ vào sự hài hòa trong mùi vị.

nhung man ket hop trong am thuc viet nam khien ban se phai bat ngo - anh 5

Ảnh: 4P

Nguồn: Zing news


người yêu thích