Những công thức "bí truyền" cho các thánh nghiện món Hàn (phần 2)

Sẽ có những ngày nắng nóng, bạn chẳng buồn ra đường nhưng trong bụng lại thèm “muốn gớt nước mắt” những món Hàn thơm ngon đã từng ăn. Hãy nhanh tay bỏ túi liền những công thức “quý báu” này để tự lăn vào bếp nấu cho mình đi nào. 

Mì tương đen - Jajangmyeon

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 1

Ảnh: vuanoitro.vn

 

Nguyên liệu:

1 gói mì Koreno (hoặc dùng sợi spaghetti cũng được ạ)

Thịt ba chỉ; Bí ngòi: 1/2 trái; Khoai tây: 1 củ; Dưa leo: 1 quả; Hành tây: 1 củ; Tỏi: 1/4 củ (băm nhuyễn); Trứng gà

Gia vị: 1/2 gói bột tương đen Ottogi; Dầu mè: 1 muỗng; Dầu ăn: 1,5 muỗng; Bột năng: 1,5 muỗng; Đường; Bột nêm; nước tương.

 

Cách làm:

Hành tây & khoai tây & bí ngòi & thịt heo: xắt hạt lựu

Trứng gà: luộc hồng đào (6p từ lúc nước sôi)

Mì gói: trụng chín

Dưa leo: Thái sợi giống hình

Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào sơ. Tiếp tục cho khoai tây vào xào tiếp cho khoai hơi hơi mềm thì tiếp tục cho hành tây, bí ngòi vào xào.

Cho khoảng 1,5 chén nước đun cho đến khi sôi thì tiếp tục cho 1/2 gói bột tương đen vào, đảo đều.

Thêm dầu mè, chút đường, bột nêm & nước tương cho vừa ăn.

Bột năng hòa cùng với 1 chút nước lã cho tan, rồi cho vào nồi sốt, khuấy đều cho sốt sệt lại là được.

 

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 2

Ảnh: toptentravel.com.vn

 

Bày biện:

Cho mì gói ra dĩa, chan sốt tương đen lên bên cạnh, cho dưa leo thái sợi lên trên, thêm trứng đã cắt đôi & thưởng thức.

 

Bulgogi

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 3

Ảnh: carolinescooking.com

 

Nguyên liệu:

Thịt bò (mình mua ba chỉ bò nhúng lẩu, được xắt mỏng): 250g

1 củ hành tây, 1/2 quả lê, 1 gói nấm kimchi, mè rang

 

Gia vị:

Nước tương: 2 muỗng canh

đường: 1 muỗng canh

mật ong: 1 muỗng canh

tỏi: 1 củ

dầu mè: 1 muỗng canh

tiêu xay: 1 muỗng cafe

bột nêm: 1/2 muỗng cafe

 

Cách làm:

Hành tây thái múi cau

Xay nhuyễn lê & tỏi

Ướp thịt bò cùng HH lê & tỏi, đường, mật ong, nước tương, dầu mè, tiêu, bột nêm (Dùng tay bóp đều cho thịt bò thấm gia vị)

Sau 20 - 30p thì cho hành tây đã thái múi cau vào, ướp thêm 5p.

Sau đó nấu thịt bò đã ướp khoảng 10p thì cho nấm kimchi vào nấu cùng khoảng 10p là được.

 

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 4

Ảnh: glebekitchen.com

 


Chapchae - Miến trộn Hàn Quốc

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 5

Ảnh: Pinterest

 

Nguyên liệu:

Miến khoai tây của HQ: 150g

Thịt bò: 100g; Cà rốt: 1 củ; Cải bó xôi: 1 - 2 cây; Nấm kim châm: 100g; Kimchi; dưa leo: 1 quả

Trứng gà: 2 quả

Gia vị: Tỏi, mè rang, dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng

Cách làm:

Miến ngâm mềm khoảng 5p rồi đem luộc 8p với chút muối & dầu ăn => Sau đó trụng liền với nước đá để miến được dai nha ^^

Cà rốt, dưa leo, kimchi: thái sợi hết luôn.

Trứng gà: chiên mỏng & thái sợi luôn.

Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào săn lại => Để riêng.

Tiếp tục phi tỏi và xào cà rốt, cải bó xôi, nấm cho vừa chín tới rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Trộn miến thôi, trộn miến cùng dầu mè, rau xào, trứng chiên, kim chi, dưa leo.

Rắc mè trắng lên và thưởng thức nha.

 

Gà sốt chua cay Hàn quốc

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 6

Ảnh: chudu24.com

 

Nguyên liệu:

Ức gà

Bột chiên giòn đa năng Kushiage & Sốt gà cay hàn quốc Pure Foods (mình mua trên Shopee)

Mè trắng, Hành Paro

 

nhung cong thuc "bi truyen" cho cac thanh nghien mon han (phan 2) - anh 7

Ảnh: dovumart.vn

 

Cách làm:

Ức gà cắt miếng vuông 3cm

Bột chia hai phần, một phần khô, bột phần trộn nước theo tỷ lệ 1 bột : 2 nước

Hành baro thái sợi dài ngâm với nước lạnh + xíu muối + đường + chanh cho dịu

Mè trắng rang chín

Nhúng ức gà vào bột khô - sau đó nhúng vào bột ướt - sau đó nhúng lại bột khô lần cuối. Lưu ý: đừng dùng đũa và hãy xóc bột cho phủ đều gà thì gà chiên mới có vảy đẹp nhá. Mình làm lần 3 mới rút được kinh nghiệm đó!

Cho vào dầu đang sôi chiên cho đến khi có màu vàng giòn

Vớt ra để ráo dầu, trộn với sốt chua cay Hàn Quốc, rắc mè trắng và hành baro lên trên!

Nguồn: Hoàng Thủy

 

người yêu thích