Nhất định phải thử RAMEN&CURRY nguyên bản Nhật, đáng đồng tiền bát gạo
Nằm trong khu 'Little Nhật' mình có dịp tạt ngang quán nên quyết định ăn thử ai dè...Giờ mình là người higly recommend mọi người nên thử qua tiệm mình Daiichi trứ danh nha. Nếu như bạn sành ăn thì sẽ biết hiếm có quán nào làm đúng nguyên bản ba vị súp trong Ramen lắm, hầu như hơi hướng Việt không à. Nhưng ở đây lại chinh phục ngay từ lần đầu thử qua.
ÁP DỤNG KHUYẾN MÃI TẠI ĐÂY
Quán tuy nhỏ nhỏ thôi nhưng rất sạch sẽ và view hơi xịn luôn, vừa ăn vừa chụp ảnh sống ảo thả ga.
Bọn mình đi 4 người anh làm bếp chỉ cho order 4 món này: Tantanmen, Tsukimi Udon, Curry rice with pork và cuối cùng là Yasaiitame set nha.
Phần mì này 100k nè, ai chưa ăn cứ nghĩ sẽ đắt nhưng diện kiến Tantanmen ai nấy cũng trầm trồ vì độ đo bao tử 'vô đáy' nha. Mình ăn khá nhiều mà nhìn cũng hú hồn.
Đây là loại mì sốt cay của Nhật vị cay nồng xíu hoi và đậm đà lắm nè. Điểm nổi bật là thơm nức mũi hương đậu phộng luôn, nhưng mà ăn vào lại kh có hạt đậu vì bơ đậu phộng đc mix chung với thịt heo xào dậy vị kinh khủng. Bonus nửa quả trứng lòng đào ngon thần sầu luôn.
Bồ nào muốn 'kinh tế' xíu thì quất ngay set cơm 90k này bao gồm: cơm, thịt xào rau giá, salad, đậu hủ non và chén súp miso nóng bỏng.
Mấy bồ cũng biết với người Nhật nêm nếm họ hạn chế dùng bột nêm hay bột ngọt lắm nè. Với món xào này mình thấy vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt, rau giá xào không hề bị chảy nước mà vẫn còn giòn và mướt.
Bạn nhân viên chỉ mình nên ăn những món phụ trước sau cùng mới dùng tới món chính nè, đừng bỏ qua gừng đỏ nha.
Nếu là fan à nếu không phải fan cũng nên thử qua súp miso quốc dân này nhe.
Điểm nhấn món Tsukimi vẫn nằm ở trứng tái ăn kèm. À nhưng đừng nhầm lẫn với Soba nha, sợi mì udon khác hẳn soba và bạn cũng dễ dàng nhận ra vị sẽ ngọt-thanh hơn rất nhiều.
Topping mình thấy cũng khá đầy, nếu ai gu hơi mặn chắc phải thêm xì dầu rồi. Udon có thể ăn lạnh hay nóng đều ổn, nhưng với mình món này có trứng ăn nguội lạnh 'kì' lắm nha
Nghe dân tình review Curry cũng là signature của quán này luôn đó, có hẳn menu trải dài tha hồ chọn. Mình đã ăn qua cà ri Ấn rồi nè, món này biến tấu lại theo vị Nhật nên vị thanh và ngọt hơn xíu.