Ngược về quá khứ chưa chịu hết Hot với mì trộn tóp mỡ
Quán này mình biết lâu rồi nhưng giờ mới có dịp quay lại ăn nè. Quán vẫn như cũ, khách đến khách đi đều đều. Từ ngoài bước vào thấy ngay khu chế biến trực tiếp, mình đứng đó quan sát thấy nhân viên bếp liên tục làm món ăn cho khách. Lần này quay lại không biết quán có thay đổi gì không?
BÚN NƯỚC CHỊ BA
Địa chỉ 1: 203 Cô Giang, Q1
Địa chỉ 2: 495/2 Tô Hiến Thành, P14, Q1
Giờ hoạt động: 10h - 22h
Vỉa hè rất nhỏ nên gửi xe bên đối diện quán. Đối diện quán là tiệm rửa xe nên bạn nào có nhu cầu thì quá tiện lợi 2 trong 1 luôn.
Các gia vị trộn cho mì bày hết lên bếp, do đó dễ thấy cực kỳ. Đặc biệt nữa là mình còn được nhìn trọn vẹn quy trình trộn tóp mỡ nữa; siêu hấp dẫn với lượt tóp mỡ mới ra lò.
Khác order tới đâu trộn mì tới đó. Mình trộn đợt này mình ăn có vị cay rất nhẹ; khác biệt so với lần trước. Mình nghĩ chắc do người trộn mì thôi, còn bạn ăn cay hay không ăn cay thì lúc order dặn bạn nhân viên là được.
Có ai nhiều người thắc mắc lý do nước soup mì trộn hải sản lại đục không? Mình khám phá ra là nước soup ngọt, thanh và hơi đục là do thành phần bí ẩn này 'tôm xay'. Nó chính là lý do nước soup trở nên khác biệt.
Giữa mì trộn tóp mỡ và bún nước muối ớt có sự khác biệt không chỉ về hương vị mà còn khác về thành phần món ăn.
Như mình nói trước đó, mình trộn đợt này mình ăn có vị cay nhẹ, tóp mỡ mới làm nên béo thơm cực. Trứng lòng đào có sẵn trong soup đi kèm, muốn ăn thêm thì 5k/trứng.
Bên trái là soup sườn cây, bên phải là soup hải sản. Cả 2 phần mì trộn tóp mỡ kèm soup đều đồng giá 40k/phần.
Mình có thói quen gắp hết đồ ăn trong soup để trộn chung với mình. Ăn kiểu này vừa ngon vừa không sợ mau ngán; còn dung hòa được các gia vị.
Về bún nước muối ớt thì nước khá nhạt nhưng lại cực đậm đà về hương vị hải sản. Vị tôm có trong soup làm nước ngọt thanh, thơm đặc trưng.
Một tô bún nước muối ớt 35k/phần
Khi húp nước nước soup có hơi chút cặn, đó chính là vỏ tôm được xay chung. Có hỏi chủ quán sao không lột vỏ rồi xay thì chủ quán nói làm như vậy nước soup không ngọt, thậm chí không cảm nhận được vị tôm. Khi ăn mới thấy quả nhiên là nước ngọt đậm đà vị hải sản tự nhiên.
Nước soup hơi nhạt nhưng bỏ thêm muối ớt thì đậm đà hẳn lên, dung hòa với vị ngọt hải sản làm nước soup ngon hơn nhiều. Nhớ bỏ từng chút muối ớt cho vừa miệng nè hihi.
Về nước thì quán có trà, có sâm, có suối và nước ngọt. Mà mình thấy gần đây nhiều người uống nước ngọt mùi việt quất nên cũng thử. Vị cũng lạ lạ, hay hay. Lâu rồi quay lại ăn còn được nhìn rõ quy trình chế biến trong lúc chờ món ra bàn làm mình cảm thấy ngon miệng hơn á. Mãn nguyện lắm!