Ngon nức nở BÁNH CỐNG chuẩn vị miền Tây ngay tại Sài Gòn
Bạn nào quên Miền Tây chắc chắn không xa lạ đối với món bánh cống. Nhiều bạn Sài Gòn có vẻ hơi xa lạ với món bánh có cái tên ngồ ngộ này. Thử ngay đi nè, biết đâu sẽ ghiền.
Bánh Cống - một món ăn có ở tỉnh Sóc Trăng, là đặc sản của người Khmer Nam Bộ; cô chủ quán này là người Sóc Trăng, cô chia sẻ có biến tấu chút ít để phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn.
Quán bánh cóng miền Tây nằm ở địa chỉ số 23A Trần Khắc Chân, phường Tân Định, Q1. Bán từ lúc 14h30 đến 21h.
Nhân bánh có đậu xanh, tôm, khoai môn được cắt thành viên nhỏ nhỏ.
Dầu chiên bánh không hề bị đen; trong dầu cô chủ quán có cho thêm đường nâu để bánh chiên liên có màu vàng rất đẹp mắt.
1 mẻ bánh mới, nóng hổi mới ra lò luôn. Bánh được để ráo dầu trước khi phục vụ cho khách.
Bánh được bán theo phần:
- Phần 2 cái: 25K
- Phần 4 cái: 50K
Rau sống ăn kèm, ăn hết lấy thêm thoải mái luôn.
Bánh khi ăn sẽ được cắt nhỏ để thuận tiện cho việc cuốn cùng rau.
Bánh rất là giòn và xốp, lớp nhân đậu xanh - khoai môn béo bùi. Đặc biệt nước mắm chua ngọt cô pha rất ngon, chấm bánh không hoặc cuốn kèm rau đều ngon.
Chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, nơi đây còn có bán bột chiên, chuối nướng.
Cô chủ quán thân thiện, dễ thương.
Chắc chắn sẽ quay lại.