Ngon khó cưỡng với mì ramen Nhật Bản
Sợi mì vàng ươm, nước dùng cô đặc và các nguyên liệu đi kèm đặc trưng của những tô mì ramen đã trở thành trào lưu ăn uống đình đám của giới trẻ. Chúng ta hãy cùng điểm qua những quán mì ramen ngon mê ly nhé!
1.Hokkaido ramen
Quán không hoành tráng màu mè nên giá cả phải chăng nhưng chất lượng không hề theo đó mà tệ đâu nha, trái lại ăn khá ngon luôn. Mì ramen kêu tô nhỏ thôi mà cũng khá to, mì nhiều, nước dùng vô cùng đậm đà.
Mì miso cay nhưng không cay lắm, mùi vị dễ ăn, không nghe mùi nồng của miso, sợi mì vàng ươm óng ánh, thịt xá xíu mềm ngọt không mỡ.
Quán khá ổn, không gian quán hơi nhỏ nhưng có không khí Nhật lắm nha, nhân viên phục vụ dễ thương hiếu khách lại còn tận tình nữa.
2.Kukai udon Chấn Hưng
Chỗ này cũng mới mở cách đây không lâu, quán khá đông nhưng giá thì vô cùng sinh viên, mặt tiền của quán ko có bảng hiệu gì cả, nên các bạn chú ý tí, dễ đi hố qua lắm nha.
Khu vực chế biến ngay cửa ra vào cho thực khách chiêm ngưỡng luôn. Đứng từ ngoài đã thơm nức mũi. Menu của quán khá lạ, đơn giản chưa tới 10 món, dài thòng như cái tấu sớ và giá chỉ khoảng từ 35-38k/phần.
Mì ramen của quán thì khỏi chê, nước dùng đậm đà, sợi mì trụng vừa chín, sợi mì dai, thịt được ninh khá mềm, có miếng có gân nên hơi sật sật tí, trứng khá là ngon không giống trứng thông thường và thơm mùi nước tương.
3.No 1 Ramen
Bạn nào thích xem mấy bộ truyện Manga sẽ thích ngay bởi quán có không gian rộng mang đậm phong cách Nhật Bản, hốc tường hai bên được đặt vào những con búp bê Nhật nhìn rất dễ thương, không gian nhìn ấm cúng và thân mật.
Ramen ở đây siêu ngon luôn, nhìn đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, sợi mì được quán làm bằng tay, trụng vừa tới nên ăn vẫn còn dai, không bị mềm quá hay bở, trứng được luộc theo kiểu hồng đào mà lòng đỏ chín hơn, ăn rất mềm giống như đậu phụ.
4.Mì Eno
Quán này mang phong cách bình dân theo kiểu Sài Gòn, do đích thân người Nhật sang Việt Nam mở quán, chủ quán kiêm luôn bếp chính đây
Điều đặc biệt và hài hước của quán đó là mỗi lần chủ quán luộc mì phải canh giờ, lấy thước đo độ dày mỏng của miếng thịt để cho công bằng với từng khách, sau này thuần thục mới không còn dùng những dụng cụ canh chỉnh nữa. Mì để làm mì Nhật khá giống với mì kéo sợi của người Hoa ở quận 5, nước dùng ngon và lạ mang hương vị rất riêng, thịt thấm gia vị hao hao với món thịt kho Việt Nam. Bên cạnh đó giá cả lại vô cùng hợp lý chỉ từ 30-40k đã có một tô mì thơm ngon
5.Thần Rồng mì Nhật
Đến quán này chắc chắn các bạn phải thử mì miso ramen, nước dùng có mè nữa rất đậm đà, thịt nhiều và mềm ăn rất thấm vị rất thích, bên trong có nấm mèo ăn sực sực nè, thịt xá xíu được 3 miếng, ớt bột nhiều nên hơi cay các bạn nhé.
Với thiết kế không gian độc đáo, khá ấm cúng, sử dụng toàn bộ bàn ghế gỗ thể hiện sự mộc mạc và cách bày trí bắt mắt , tạo ra không gian thư giãn, thoải mái, có một vẻ rất riêng của phong cách ẩm thực Nhật Bản.
Ngoài ra, quán còn có phục vụ thêm món tráng miệng đậu hủ Singapore với nhiều hương vị khác nhau như: socola, dâu, dứa,…. Cực kỳ hấp dẫn!
Kim Oanh(Tổng Hợp)