Nên nấu cháo lươn với rau gì để cả nhà ai cũng thích mê

Mẹo sơ chế và chế biến lươn ngon nhất: Khi mua lươn về các bạn nên sơ chế lươn tật sạch để loại bỏ các kí sinh trùng và chất bẩn trên lươn. Đầu tiên, khi mua lươn thì bạn không nên mua chết hay bị ươn, nên chọn những con lươn có kích thước vừa phải, đuôi dài, thân vàng sẽ ngon hơn hơn những con thân đen. Để loại bỏ hết phần nhớt trên lượn bạn nên cho lươn vào nồi to rồ bỏ thêm một chút muối và nước cốt chanh vào, ướp lươn trong khoảng 45 phút. Nếu như các bạn không thích ăn phần da lươn thì bạn nên đổ nước sôi lên thân lên sau đó lấy tay chà lên thì phân da của lươn sẽ bong đi hết. Để cháo lươn không bị tanh bạn nên rửa lươn thật sạch sau đó cho vào luộc chín với một miếng gừng hoặc hấp cách thủy. Sau khi lươn chín thì bạn để nguội rồi gỡ lấy phần thịt lươn, bỏ xương, bỏ ruột . Một số loại rau nên nấu với cháo lươn Bí đỏ: bạn nên chọn những quả bí nặng và chắc tay, cuống dài, vỏ nhẵn . Rau ngót: khi mua rau nên chọn những bó có lá nhỏ và hơi xoăn, khi nấu cùng với cháo lươn bạn không nên cho quá nhiều rau, làm như vậy cháo sẽ bị chát. Cà rốt: chọn những củ cà rốt còn cứng, sáng màu, thẳng và trơn láng là tốt nhất. Khoai môn: bạn cần chọn những củ khoai môn vừa phải và xem cả phần ruột bên trong để khi nấu khoai sẽ ngon có vị bùi bùi, ngậy ngậy. Hi vọng là với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những mẹo nhỏ để nấu cho gia đình mình nồi cháo lươn ngon nhất. Mỗi lần nấu bị nên thay đổi các loại rau để khi ăn món cháo lươn không bị ngán mà ai cũng thích mê nhé. nguồn : chuyengiaamthuc.com
người yêu thích