Né Cô Vy - Vò viên đi

Sữa tươi trân châu đường nâu. **Nguyên liệu: .150gr bột năng .3 mc bột nếp .100gr đường nâu, mình dùng loại đường Thái hữu cơ. Cho nửa chén nước nấu thành nước đường. .1 củ khoai lang vàng cắt hạt lựu làm nhân, có thể thay bằng dừa viên hoặc bắp vàng. .1 mcf cafe sữa hòa tan. .1 mc nước cốt dâu tằm, cái này mình tự ngâm. .Sữa tươi không đường, có đường vẫn được nha. **Bắt đầu làm thôi: .Trộn đều bột năng và bột nếp cho nước sôi già vào nhào thành khối bột mịn sau đó chia 3p, 1p màu trắng mình làm nhân khoai lang, 1p màu cafe sữa, 1p màu tím dâu tằm. Vo viên bằng đầu ngón tay út, rắc bột áo cho không dính vào nhau. .Khoai lang làm nhân còn dư mình cho vào luộc chung. .Nấu nước sôi cho khoai lang và viên có nhân vào luộc trước 5p sau đó thả 2 màu còn lại vào, bột nổi lên và trong vớt ra cho vào nồi nước đường, tiếp tục nấu nhỏ lửa cho trân châu thấm đường và nước đường hơi sệt là được. ***Thưởng thức thôi, cho nước đá vào ly rót sữa tươi thêm trân châu, mình thích đậu phộng rang nên cho thêm.
người yêu thích