Nam Du! Đổi gió ạ.
Mình đi chủ yếu đi tận hưởng vẻ hoang sơ nên ít chụp choẹt. Chỉ có vài tấm. Mấy bạn có dịp nên đi và cảm nhận.
Nhớ mang theo CMND nhe.
Mình đi xe kumho samco 150k vé ( về phương trang 160k) từ bx miền tây chuyến 11h đêm (gửi xe máy trong bx miền tây). 6h sáng mình có mặt bến tàu cao tốc (bến phà). Tranh thủ ăn sáng, uống coffe. Thức ăn cơm tấm, bún, hủ tiếu...giá 25k, 30k.
Vì mình đặt trước vé của Ngọc Thành giá 200k (tàu supper Đông hôm đó ko hoạt động. Nhưng khi mình về bằng tàu Supper Đông). 8h mình lên tàu, 10h kém 5p đến Nam Du.
Mình đặt nhà nghỉ Huỳnh Hua gần chợ, gần bến tàu, nhà khách có cho người ra chở mình vào đến nơi luôn (người dân ở đây bao dễ thương và vui vẻ). Phòng máy lạnh 250k/2 người. Phòng cũng gọi là sạch, gọn, thoáng. hihi.
#Ngày1: 11h mình dạo 1 vòng quanh đảo bằng xe máy (nhà nghỉ Huỳnh Hua đưa xe cho chạy thoải mái, 1 nùi xe cho bạn lựa kkk nhưng có điều là xe cũ, mấy bạn thông cảm, không thuê xe nhe mấy bạn, vì lịch sư nên cuối ngày mình đổ lại 50k xăng trả xe). Nghe nhiều bạn bảo phải thuê xe máy, nhưng sao hôm ấy bọn mình đi thì free ạ. Lúc trả phòng chỉ thanh toán 500k tiền phòng thôi. Mình có hỏi thì anh chủ bảo ko lấy tiền xe.
Mình dạo hết đảo ngấm cảnh, lên Hải Đăng (lúc lên bò, lúc xuống hơi sợ vì hơi dốc so với mình), 2h bò ra bãi cây mến dạo 1 vòng, nằm hóng gió uống nước dừa, tắm biển đến 5h, nước xanh trong đẹp ngoài sức tưởng tượng của mình.
Hướng lên bãi mến, gần nhà trọ có chị bán đá bào si rô...bao ngon. 5k/ly, có nước ngọt, dừa, coffe.
Chiều tối 6h30 mình ra ngay bến tàu thưởng thức hải sản tươi, giá thì mình thấy vừa túi tiền, ko nhớ chính xác nhưng 2 đứa ăn tôm nướng, 2kg ghẹ loại lớn, 6 con nhum, với 3 loại ốc gì lạ ko nhớ nổi tên mà tc có 620k (thật sự ăn ko hết), có quầy bán quà lưu niệm kế bên. Ngoài hải sản còn có đồ nướng, xiên que nướng, nước mía, sinh tố, đồ ăn vặt khá nhiều. Tối ngoài bến tàu đông, vui, gió mạnh (nhớ mang theo áo lạnh), thích hợp nhóm bạn ngồi lai rai vài ngụm bia, 8 chuyện trên trời dưới đất, cũng thích hợp cho những cặp đôi tâm sự.
#Ngày2: nhớ mang theo đồ để thay lặn ngấm sanho.
6h30 dậy ăn sáng. 7h30 tàu chở đi câu cá, ngắm sanho...bạn đăng kí với Huỳnh Hua luôn, có tàu chở đi ghép đoàn giá 150k người (tàu mình đi có 7 người thôi, ko ai quen ai, mà đi chung cả ngày thành ra quen luôn, có thêm bạn mới hihi).
Tàu chở bạn đi Hòn Mấu, hòn 2 bờ đập, làng chài....tha hồ cho bạn sống ảo. Ghé lại các hòn cảnh đẹp dã man nhe. Cho mấy bạn ngồi trên tàu câu cá, nhìn dân địa phương bắt nhum các kiểu vui lắm (bắt phục vụ cháo nhum lúc 3h free, còn nếu bạn nào muốn ăn thêm nhum nướng mỡ hành thì cứ báo với anh lái tàu giá 15k/con). Có phục vụ cơm trưa miễn phí cho mấy bạn luôn. Đến 2h thì tiếp tục chở bạn lặn ngấm sanho. Bao đẹp, bao đã. Đến 3h lên ăn cháo nhum trên tàu. Đến 4h15 chiều mới đáp lại bến. Tắm nghỉ ngơi, tối tụi mình lấy xe chạy dọc sâu hẻm (kế bên nhà nghỉ Huỳnh Hua) trong đó có trà sữa, mì cay...vừa ngồi hóng gió biển vừa 8. Vì buổi tối bến tàu đã ngồi rồi nên đi tìm chổ lạ.
#ngày3: 8h dậy trả phòng, ăn sáng rồi ra bến tàu về Rạch Giá.
Tổng chi phí 2 người 2 ngày 2 đêm ăn uống thả ga 3.040k.
Hình cam thường SS A70 ạ.
1 người yêu thích
0 bình luận